Yêu cầu nhân viên bệnh viện hạn chế tiếp xúc ngoài giờ làm việc

Yêu cầu nhân viên bệnh viện hạn chế tiếp xúc ngoài giờ làm việc - Ảnh 1.

Nhân viên y tế phun khử trùng tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ vào thành phố – Ảnh: CDC Cần Thơ

Văn bản do ông Phạm Phú Trường Giang – phó giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ – ký, nêu rõ: “Bên cạnh nguy cơ bị lây nhiễm từ người bệnh mắc COVID-19 đến khám tại bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện và lây lan vào cho các nhân viên khác trong bệnh viện…”

Tham Khảo Thêm:  Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 trực tuyến dễ dàng qua website chính thức

Vì vậy, nhằm hạn chế thấp nhất nguồn lây lan này, Sở Y tế TP Cần Thơ yêu cầu tất cả các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn (công lập và ngoài công lâp) đề nghị quán triệt tất cả nhân viên y tế tuyệt đối tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong giờ làm và ngoài giờ làm việc, thực hiện nghiêm 5K.

Đặc biệt yêu cầu, “sau giờ làm việc tại bệnh viện, nhân viên y tế nên nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh; không tụ tập và hạn chế đến những nơi đông người nếu không cần thiết”. 

Tham Khảo Thêm:  Lan tỏa những tấm lòng cao cả vì cộng đồng

Thủ trưởng các cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm trong phòng chống dịch, làm lây lan dịch bệnh hoặc để dịch bệnh xâm nhập vào cơ sở y tế…

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ, hiện có 332 người về từ vùng dịch đang được cách ly tập trung tại các khu cách ly quận, huyện, chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. 

Chính quyền thành phố đang thực hiện nhiều biện pháp ngăn dịch xâm nhập, trong đó có việc triển khai các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra vào thành phố từ 30-5 đến nay.

Tham Khảo Thêm:  Quý 4-2021, Việt Nam có thể bắt đầu sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 một liều tiêm

Qua đó lực lượng đã thực hiện quản lý chặt chẽ thông tin người dân di chuyển vào thành phố; tính đến chiều 13-6, đã ghi nhận vào hệ thống được 328.699 lượt người từ các tỉnh thành đi vào TP. Cần Thơ, qua sàng lọc Tổ thông tin ngành Y tế đã chuyển thông tin của 238.058 lượt người có lưu trú trên địa bàn các quận, huyện, xã, phường của TP Cần Thơ để xác minh, điều tra dịch tễ để có phương án cách ly hoặc theo dõi sức khỏe phù hợp.


T. LŨY

Viết một bình luận