Xúc động lá thư gửi bác sĩ của người mẹ có con mắc COVID-19 nguy kịch

Con trai bà Hoàng Thị Ngư (45 tuổi) là anh N.V.Đ (23 tuổi), ca COVID-19 nặng nhất đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh.

Ngày 1/6, anh Đ. nhập viện trong tình trạng khó thở nặng, được chuyển thẳng vào phòng cấp cứu. Sáng 2/6, anh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Gia đình bà Ngư chuyển cách ly tại Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân (Thuận Thành, Bắc Ninh) do trở thành F1.

Tham Khảo Thêm:  Bộ Y tế xác nhận 2 nữ bệnh nhân tử vong vì COVID-19

Ngồi chờ trong một phòng riêng biệt ngóng tin con, bà thấy lòng nóng như lửa đốt. Đến tối cùng ngày, bà nhận được điện thoại từ bác sĩ điều trị, thông báo tình trạng của con trai không tốt, nguy cơ tử vong. Bật khóc ngay lúc ấy, người phụ nữ cuống quýt xin mọi người cứu lấy con mình.

Từ phía đầu dây bên kia, vị bác sĩ ân cần, điềm tĩnh: “Chị hãy yên tâm, tất cả chúng tôi đang cố gắng chiến đấu để giữ cháu ở lại”.

May mắn, anh Đ. sau đó được cứu sống, vượt qua cơn nguy kịch. 

Tham Khảo Thêm:  Nhịn khô detox: Trào lưu 'sống khỏe' hại sức khỏe
Xúc động lá thư gửi bác sĩ của người mẹ có con mắc COVID-19 nguy kịch  - 1

Bà Hoàng Thị Ngư tại Khu cách ly Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân (Ảnh: Vietnamnet)Xúc động lá thư gửi bác sĩ của người mẹ có con mắc COVID-19 nguy kịch  - 2

Lá thư người mẹ 45 tuổi gửi đội ngũ y bác sĩ. (Ảnh: Vietnamnet)Người phụ nữ 45 tuổi chia sẻ, bà mất mấy ngày để chuẩn bị một tờ giấy viết gần hai mặt, gửi tới các bác sĩ, điều dưỡng… tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, những ân nhân cứu sống con trai khỏi cơn nguy kịch.

“Ngày 1/6, gia đình tôi đưa cháu lên viện và được chẩn đoán mắc COVID-19. Thế là cháu được các bác sĩ cho nhập viện và gia đình chúng tôi cũng phải đi cách ly. Bố mẹ một nơi, con một nơi, mọi việc gia đình chỉ biết trông cậy vào các bác sĩ, y tá, điều dưỡng trong khoa.

Tối ngày 2/6, gia đình chúng tôi tưởng không còn được gặp lại con nữa. May mà được sự quyết tâm chạy chữa và cứu sống của đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng, con tôi vượt qua được lưỡi hái của tử thần. Sức khỏe cũng được hồi phục. Thế là con chúng tôi được cứu sống rồi.

Công ơn này gia đình chúng tôi không biết lấy gì báo đáp. Chỉ biết ghi lòng tạc dạ. Mong sao hết ngày cách ly, gia đình chúng tôi được đến bệnh viện thăm khoa, để tri ân các bác sĩ, y tá, điều dưỡng…”

Bà Ngư và các nhân viên y tế không biết mặt nhau, nhưng giữa họ là một sợi dây gắn kết vô hình và một niềm tin vô điều kiện.

Bên trong những dãy phòng của khoa Hồi sức cấp cứu, nay được tách biệt làm khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, các bác sĩ, điều dưỡng… vẫn luôn căng mình trong cuộc chiến giành lấy sinh mệnh cho các bệnh nhân, như con trai bà Ngư.

Viết một bình luận