Xác định được 141 F1 ở công ty đông công nhân nhất TP.HCM

Chiều 9/6, Trung tâm Y tế quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, một nữ công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (công ty đông công nhân nhất TP.HCM) xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Người này làm việc tại phân xưởng may ở tầng 5, khu C cùng hơn 590 người khác.

Tham Khảo Thêm:  Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với COVID-19

141 người làm chung ca với nữ công nhân này (F1) được cho tạm nghỉ việc. Khu vực họ lao động bị phong tỏa, phun khử khuẩn.

50 trong số 141 người này ngụ tại quận Bình Tân. Các trường hợp còn lại cư trú tại huyện Bình Chánh, quận 6, quận 8, quận 11 (TP.HCM) và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre…

Ngoài số F1 kể trên, hơn 359 F2 làm việc cùng tầng với ca nghi mắc COVID-19 cũng được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà. Để tầm soát, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 3.000 công nhân trong tòa nhà khu C của Công ty PouYuen.

Tham Khảo Thêm:  Điều hòa nội tiết tố nữ: Chìa khóa cho cuộc sống hạnh phúc | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Lực lượng chức năng cũng đã thông báo cho chính quyền địa phương nơi 141 F1 cư trú để lấy mẫu, đưa đi cách ly tập trung.

Xác định được 141 F1 ở công ty đông công nhân nhất TP.HCM - 1

Công nhân Công ty PouYuen được đo nhiệt độ trước khi vào làm việc. Trước khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, quận Bình Tân đã nhiều lần làm việc, kiểm tra Công ty PouYuen về phương án phòng dịch. Tầng 5, khu C nơi ca nghi nhiễm làm việc có môi trường thoáng khí, sử dụng quạt gió (không máy lạnh), công nhân làm việc có khoảng cách và đeo khẩu trang.

Nhà ăn của công ty cũng được bố trí giãn cách, có tấm chắn, đảm bảo thông khí tự nhiên. Khu vực này được gắn camera, đảm bảo công nhân ra, vào theo một chiều.

Các công nhân ngoại tỉnh hàng ngày đi làm bằng xe công ty. Kể từ khi dịch bùng phát, Công ty PouYuen đã tăng gấp đôi lượng xe đưa đón công nhân, từ 300 lên 600 xe. Các xe không chở quá 20 người, ngồi giãn cách, thường xuyên được phun xịt khử khuẩn.

Công ty PouYuen là một trong những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất TP.HCM với khoảng 56.000 lao động.

Viết một bình luận