Vũng Tàu tiếp tế trái cây cho khỉ để dụ chúng về lại núi

Vũng Tàu tiếp tế trái cây cho khỉ để dụ chúng về lại núi - Ảnh 1.

Đoàn viên Vũng Tàu “tiếp tế” trái cây cho khỉ núi Lớn, Vũng Tàu sáng 17-7 – Ảnh: Đ.T.T.

Sáng 17-7, Ủy ban MTTQ và Thành đoàn TP Vũng Tàu đã đưa 3 bao trái cây, khoảng 75kg, gồm táo, chuối, củ cải… lên núi Lớn để “tiếp tế” cho hàng trăm con khỉ đang đói ăn tại đây.

Số trái cây trên do Ủy ban MTTQ TP Vũng Tàu vận động, xin được từ các nhà hảo tâm, người dân Vũng Tàu và giao cho Thành đoàn Vũng Tàu đưa lên núi. Anh Nguyễn Nhật Minh – bí thư Thành đoàn Vũng Tàu – cho biết khi vừa đến nơi, hơn 100 con khỉ lao ra, vây quanh và trên núi này có khoảng 300 con khỉ sinh sống.

Tham Khảo Thêm:  Siêu mẫu Anh bị chỉ trích khi đăng ảnh mặc trang phục dưới thời Taliban | Văn hóa

Bà Trần Thị Kim Loan – chủ tịch UBND phường 1, TP Vũng Tàu – cũng cho hay, hiện phường đã huy động được một ít trái cây làm thức ăn cho khỉ núi Lớn. Phường sẽ cử người đưa lên núi.

Vũng Tàu tiếp tế trái cây cho khỉ để dụ chúng về lại núi - Ảnh 2.

Trái cây “tiếp tế” cho khỉ trên núi Lớn, Vũng Tàu sáng 17-7 – Ảnh: Đ.T.T.

Bà Mai Ngọc Oanh – chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Vũng Tàu – cho biết hiện nay nguồn thức ăn cho khỉ khan hiếm do TP Vũng Tàu đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Bởi vậy rất cần sự quan tâm của người dân, những người yêu thiên nhiên, động vật trên địa bàn. Nếu mọi người có trái cây hư hỏng, không dùng được… có thể quyên góp để cho khỉ.

Tham Khảo Thêm:  Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Ngọc Thảo chạy xe máy giao cơm cho tuyến đầu chống dịch | Văn hóa

Ủy ban MTTQ TP Vũng Tàu cũng kêu gọi bà con ở các huyện, thị khác nếu có trái cây, hoa quả hư hỏng cứ chuyển đến Vũng Tàu. Khi có nhiều thức ăn, Ủy ban MTTQ TP Vũng Tàu sẽ giao lại cho chùa Tam Bảo (số 72 Viba) để nhà chùa “phân phát” thức ăn hằng ngày cho khỉ.

Vũng Tàu tiếp tế trái cây cho khỉ để dụ chúng về lại núi - Ảnh 3.

Hai con khỉ di chuyển trên dây điện ở đường Hạ Long, TP Vũng Tàu, chiều 16-7 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, ngày 16-7, một đàn khỉ khoảng hơn 10 con xuống từ núi Lớn để tìm kiếm thức ăn sau nhiều thiếu đói vì không còn người dân đi bộ, leo núi cho ăn như thường lệ.

Đàn khỉ này xuống đường ở khu vực công viên Bãi Trước, sau đó đi trên dây điện, mái nhà đọc đường Hạ Long, theo hướng về Bãi Sau, Vũng Tàu. Đây là chuyện chưa từng xảy ra trước đây.

Theo một số người dân, vì đàn khỉ trên núi Lớn, Vũng Tàu đã quen với việc được người dân cho thức ăn vào mỗi ngày nên dường như đã mất đi khả năng tự kiếm sống.

Tham Khảo Thêm:  Phim đầu tay của nữ đạo diễn Maggie Gyllenhaal tranh giải Sư tử vàng LHP Venice | Văn hóa

Người dân có trái cây “tiếp tế” cho khỉ Vũng Tàu có thể đưa đến trụ sở tại địa chỉ số 4 Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu.

Bà Oanh cũng đề nghị người dân khi mang trái cây đến phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch vì Vũng Tàu đang trong thời gian giãn cách xã hội.

Hoặc có thể gọi đến số điện thoại 0901.254.690 để thông báo.

Đói ăn, đàn khỉ Vũng Tàu Đói ăn, đàn khỉ Vũng Tàu ‘xuống núi’?

TTO – Trưa 16-7, trên đường phố Vũng Tàu xuất hiện một đàn khỉ hơn 10 con. Đây là chuyện chưa từng xuất hiện tại TP này. Có thể vì Vũng Tàu đang giãn cách, đàn khỉ không được người dân đi bộ, leo núi cho ăn nên… xuống núi tìm thức ăn.

Viết một bình luận