Vũng Tàu tiêm vắc xin COVID-19 cho 50% dân số huyện Côn Đảo

TPO – Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Sở Y tế triển khai xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ dân cư của huyện Côn Đảo trước ngày 6/6. Tăng cường nhân viên y tế cho huyện này để thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 4/6, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản gửi các sở, ngành về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-18 đối với huyện Côn Đảo. Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Sở Y tế triển khai xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ dân cư của huyện Côn Đảo trước ngày 6/6. Tăng cường nhân viên y tế cho huyện này để thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Rà soát, lập kế hoạch tiêm vắc xin cho người dân sinh sống tại huyện Côn Đảo, đảm bảo các đối tượng ưu tiên được tiêm vắc xin COVID-19 là 100%, phấn đấu tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 50% tổng số quân và dân thường trú ở Côn Đảo.

Tham Khảo Thêm:  TPHCM sắp sản xuất được vắc-xin ngừa COVID-19

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng yêu cầu UBND huyện Côn Đảo chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản cách ly, phong tỏa, phòng chống dịch trước các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, kể cả phương án xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng, dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Vũng Tàu tiêm vắc xin COVID-19 cho 50% dân số huyện Côn Đảo ảnh 1

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ lập kế hoạch tiêm vắc xin cho người dân sinh sống tại huyện Côn Đảo.

Vào ngày hôm qua 3/6, ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký công văn về việc tạm ngưng các chuyến bay từ đất liền tới sân bay Cỏ Ống, huyện Côn Đảo để phòng chống dịch COVID-19.

Trong công văn được gửi tới Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho rằng là địa phương có nguy cơ trong dịch COVID-19 do có lượng thuyền viên, du khách và chuyên gia đến làm việc và người cách lý tập trung khá đông, nguy cơ xâm nhập nguồn bệnh vào cộng đồng tại địa phương là khá lớn. Hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt tại TPHCM đang trải qua đợt bùng phát dịch lớn nhất từ trước tới nay với nguy cơ lây lan trên diện rộng, khó lương và khó kiểm soát.

Tham Khảo Thêm:  Chiều 3/6, Việt Nam có thêm 91 người mắc COVID-19

Trong khi đó, công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyên Côn Đảo đang gặp nhiều khó khăn do cách xa đất liền, điều kiện, năng lực y tế và khả năng tiếp tế hỗ trợ y tế từ đất liền không kịp thời và gặp nhiều khó khăn, hạn chế.

Ngoài ra, tại huyện Côn Đảo hiện nay có mật độ dân cư lên đến hơn 10.000 người, trong khi đó phải tiếp đón lượng lớn du khách đến từ các địa phương với 6 đường bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Cần Thơ, TPHCM đến Côn Đảo.

Vì thế, để chủ động khai thác hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, ngăn chặn dịch bênh xâm nhập vào Côn Đảo và đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị Cục Hàng không xem xét, quyết định dừng các chuyến bay tới huyên Côn Đảo (trừ các chuyến bay trực thăng từ TP.Vũng Tàu tới Côn Đảo) và ngược lại. UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ xem xét, báo cáo về việc đề xuất mở lại các chuyến bay sau khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.

Tham Khảo Thêm:  Thêm bệnh nhân COVID-19 qua đời

Hiện nay, tuy chưa phát hiện ca bệnh nào nhưng ngành y tế tại Côn Đảo đã chủ động vận động những người dân trở về Côn Đảo từ đất liền đi khai báo và xét nghiệm. Ngành y tế cũng giám sát những trường hợp cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Bà Lâm Thị Thu Trà khi bị bắt. Ảnh: Quang Bình.
Nữ đại gia Vũng Tàu bị bắt vì liên quan đến chủ biệt thự dát vàng Thiện ‘Soi’

Chị em nữ đại gia TP Vũng Tàu bị bắt vì cho vay nặng lãi
Chị em nữ đại gia TP Vũng Tàu bị bắt vì cho vay nặng lãi

Siết phân lô bán nền, Vũng Tàu dừng chuyển nhượng một thửa đất cho nhiều người
Siết phân lô bán nền, Vũng Tàu dừng chuyển nhượng một thửa đất cho nhiều người

Biển Vũng Tàu đông nghịt người
Biển Vũng Tàu đông nghịt người

Duy Quang


Viết một bình luận