Vùng dịch Bắc Ninh đang ‘giảm nhiệt’, gần nửa tháng chưa ghi nhận ca mắc cộng đồng

Vùng dịch Bắc Ninh đang giảm nhiệt, gần nửa tháng chưa ghi nhận ca mắc cộng đồng - Ảnh 1.

Người dân Bắc Ninh chờ lấy mẫu xét nghiệm hôm 6-6 – Ảnh: Q.T.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online ngày 7-6, ông Tuyên cho biết những ngày gần đây, rải rác Bắc Ninh vẫn ghi nhận những ca mắc COVID-19 mới, nhưng đều trong khu vực đã cách ly hoặc đã phong tỏa, gần nửa tháng trở lại đây không ghi nhận ca mắc từ cộng đồng.

Tham Khảo Thêm:  Hà Nội thêm 4 ca dương tính liên quan đến chùm bệnh tại Đông Anh

“Bắc Ninh đang có 3 khu vực cần chú ý là huyện Quế Võ, huyện Thuận Thành và thành phố Bắc Ninh, bộ phận thường trực của Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã thống nhất chia lại các khu vực nguy cơ ở quy mô thôn/xóm theo các chỉ báo 7 ngày, 14 ngày hay trên 14 ngày chưa ghi nhận ca bệnh cộng đồng” – ông Tuyên cho biết.

Ông Tuyên cũng cho biết sau khi chia nhóm như trên, Bắc Ninh đã và đang thực hiện xét nghiệm 100%, cuối tuần vừa qua đã lấy mẫu tại huyện Thuận Thành, từ hôm nay 7-6 lấy tại thành phố Bắc Ninh và sau đó sẽ lấy tại huyện Quế Võ.

Tham Khảo Thêm:  Hợp tác mới nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi | Sống vui khỏe

“Khi có kết quả xét nghiệm sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc dỡ phong tỏa thôn xóm nào, khu vực nào sẽ áp dụng chỉ thị 15, 16 hay 19 tại Bắc Ninh” – ông Tuyên cho biết.

Theo ông Tuyên, hiện khoảng 50% công nhân của nhiều công ty ở Bắc Ninh đã đi làm trở lại, với các hoạt động phòng chống và tình hình dịch như hiện nay, khoảng nửa tháng nữa phần lớn các hoạt động tại Bắc Ninh sẽ quay lại bình thường.

Đến sáng 7-6, Bắc Ninh ghi nhận 1.099 ca trong đợt dịch này, là điểm nóng thứ 2 trong 36 tỉnh thành ghi nhận ca bệnh (sau Bắc Giang). Bộ Y tế đã thành lập bộ phận thường trực chống dịch tại Bắc Ninh từ ngày 27-5.

Tham Khảo Thêm:  Hơn 1.000 mẫu F1 ở Hà Tĩnh âm tính với SARS-CoV-2

Viết một bình luận