Vợ chồng Dương Khắc Linh và Sara Lưu thường xuyên vào bếp nấu ăn đãi gia đình – Ảnh: Facebook Duong Khac Linh
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh được đông đảo công chúng biết đến như một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc tài năng, đứng sau nhiều ca khúc nổi tiếng của Thanh Bùi, Hồ Ngọc Hà, Phương Thanh, Hồng Nhung, Vy Oanh…
Anh còn gây chú ý với vai trò giám khảo của nhiều chương trình âm nhạc lớn. Hiện anh có cuộc sống gia đình hạnh phúc cùng ca sĩ Sara Lưu và 2 con. Dương Khắc Linh và Sara Lưu đều yêu thích nấu ăn nên trong nhà lúc nào cũng có đầy đủ nguyên liệu, gia vị.
“Có hứng lên là hai vợ chồng cùng nhau vào bếp nấu, đây cũng là sở thích của cả hai. Đi đâu ăn được món ngon, khi về nhà cả hai lại mày mò nấu cho bằng được.
Tự tay nấu nướng nên mình nêm nếm theo khẩu vị phù hợp với các thành viên trong gia đình, tạo ra hương vị riêng.
Nấu ăn cũng như nghệ thuật vậy, mình biến các nguyên liệu thành món ăn cảm thấy sung sướng lắm” – Dương Khắc Linh nói với Tuổi Trẻ Online.
Vợ chồng nhạc sĩ Dương Khắc Linh xem nấu ăn là niềm vui mỗi ngày trong thời gian giãn cách
Nhạc sĩ cho biết thêm, gia đình anh thích ăn món nướng hoặc những món được chế biến từ hải sản như tôm, cua, ghẹ…
Với nguyên liệu có sẵn là tôm tích, Dương Khắc Linh và Sara Lưu vào bếp chế biến món tôm tích cháy tỏi giới thiệu đến bạn đọc Tuổi Trẻ Online. Món ăn này chế biến đơn giản nhưng rất ngon, nhiều người yêu thích.
Sara Lưu cho biết tôm tích có thể được thay thế bằng tôm sú, tôm thẻ chân trắng, tôm càng hoặc một loại hải sản khác.
Bữa ăn ấm áp bên đại gia đình
Công thức món tôm tích cháy tỏi của nhạc sĩ Dương Khắc Linh:
Tôm tích cháy tỏi
Nguyên liệu:
– Tôm tích
– Tỏi
– Ớt
– Bơ
– Bột bắp
– Xì dầu
– Đường
Clip hướng dẫn tôm tích cháy tỏi
Thực hiện:
Tôm tích rửa sạch cho vào nồi hấp hoặc luộc. Lưu ý hấp hoặc luộc sơ.
Cho tôm tích đã hấp hoặc luộc vào thau nước đá cho thịt tôm săn lại.
Sau đó, dùng kéo cắt gai ở hai bên thân tôm tích để dễ lột lấy thịt khi ăn.
Ngoài ra, cắt thêm một đường ở giữa thân tôm tích để gia vị dễ thấm vào trong khi chế biến.
Lăn tôm tích qua bột bắp trước khi chiên để hạn chế dầu bị văng và gia vị bám.
Tôm chiên vàng thì vớt ra để ráo.
Sau đó, cho dầu ăn, bơ, tỏi vào chảo dầu đảo đều.
Tiếp theo cho tôm, đường, xì dầu, ớt vào chảo đảo đều.
Nấu ăn những ngày giãn cách
Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.
Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.