Vĩnh Long lập 9 chốt kiểm soát dịch COVID-19

TPO – Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Vĩnh Long lập 9 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 8/6, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành công văn chỉ đạo về việc thành lập và ban hành quy chế hoạt động chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Tham Khảo Thêm:  Chùm 7 ca mắc COVID-19 trong Công ty AAC ở Bắc Ninh 'ủ bệnh từ trước'

Cụ thể, có 9 chốt kiểm soát dịch, trong đó có 3 chốt ở trên Quốc lộ 1A nằm trên địa bàn TP. Vĩnh Long và huyện Long Hồ và thị xã Bình Minh; 1 chốt ở trên quốc lộ 57, đoạn qua huyện Long Hồ; 1 chốt trên Quốc lộ 53, đoạn qua huyện Vũng Liêm; 3 chốt trên Quốc lộ 54, đoạn qua huyện Bình Tân và huyện Trà Ôn và thị xã Bình Minh; giao lộ ĐT 907 thuộc địa bàn huyện Vũng Liêm.

Thời gian triển khai thực hiện các chốt kiểm soát trên sẽ bắt đầu từ ngày mai (9/6). Ở mỗi chốt trực sẽ được chia làm 2 hoặc 3 ca trực/ngày, 8 giờ hoặc 12 giờ/ca và làm nhiệm vụ 24/24 trong tất cả các ngày trong tuần.

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM cách ly tại nhà người đến tòa nhà CEN Sài Gòn, riêng lầu 3 và 6 cách ly tập trung

Nhiệm vụ của các chốt này là kiểm soát y tế đối với người vào tỉnh Vĩnh Long trên các phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Người vào tỉnh Vĩnh Long sẽ được đo thân nhiệt, xác định người nghi nhiễm bệnh và tổ chức giám định y tế, xác định lịch trình, khai báo y tế đối với người ngoài tỉnh vào Vĩnh Long.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải công cộng, cá nhân vào tỉnh Vĩnh Long. Đảm bảo tất cả hành khách đều đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn. Các chốt này cũng có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính đối với các phương tiện, người dân vi phạm quy định chống dịch.

Tham Khảo Thêm:  Trưa 15/6, thêm 118 ca COVID-19 trong nước

Nhật Huy


Viết một bình luận