Việt Nam thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax trên diện rộng

TPO – Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch chiều 11/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Việt Nam vừa chính thức tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax giai đoạn 3.

Tham Khảo Thêm:  Bộ Y tế yêu cầu cho trẻ dưới 5 tuổi tại Bắc Giang cách ly y tế tại nhà riêng

Với vắc xin trong nước, ông Thuấn cho biết, Bộ Y tế vừa phê duyệt thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax của Công ty Nanogen. Trong trường hợp cấp bách, Hội đồng đạo đức của Bộ Y tế sẽ xem xét, đánh giá và đề xuất phê duyệt lưu hành trong trường hợp khẩn cấp vắc xin Nanocovax.

Ngày 11/6, Học viện Quân y cho biết, đơn vị này đã bắt đầu triển khai tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin phòng COVID-19 Nano Covax cho 19 tình nguyện viên đầu tiên.

Trong ngày tiêm cho 200 người, được chia thành 2 nhóm. Theo đó một nhóm tiêm vắc xin Nano Covax liều 25mcg, 1 nhóm tiêm giả dược thành phần là tá dược nhôm. Học viên Quân y sẽ tiêm cho 1.000 tình nguyện viên trong thời gian đầu.

Tham Khảo Thêm:  Xét nghiệm cho các đơn vị nhà nước ở Gò Vấp: 'Ai cũng viện lý do đơn vị đặc thù, thiết yếu'

Theo đề cương nghiên cứu, giai đoạn 3 sẽ thử nghiệm trên khoảng 13.000 tình nguyện viên tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Hưng Yên, Long An, Tiền Giang… Tại Học viện Quân y hiện đã có hơn 7.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia thử nghiệm, trong đó hơn 600 người đã được khám sàng lọc sức khoẻ đủ điều kiện tham gia.

Bên cạnh đó vắc xin Covivac của IVAC cũng đang chuẩn bị hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 1 và bước vào giai đoạn 2 trong tháng 7/2021. Về đối tượng tiêm chủng, theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn bên cạnh các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 theo Nghị quyết 21, Bộ Y tế đã bổ sung đối tượng là công nhân các khu công nghiệp và sẽ đề xuất thêm các đối tượng làm việc trong các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu.

Tham Khảo Thêm:  Việt Nam ghi nhận thêm 283 bệnh nhân COVID-19, riêng Bắc Giang 253 ca

Hà Minh


Viết một bình luận