Việt Nam được nhận trong số 500 triệu liều vắc xin Pfizer của Mỹ

Việt Nam được nhận trong số 500 triệu liều vắc xin Pfizer của Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết tặng 500 triệu liều vắc xin COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech cho 92 quốc gia trong bài phát biểu ngày 10-6-2021 ở Anh – Ảnh: REUTERS

Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội chiều 11-6, 92 quốc gia này là những nơi đang rất cần vắc xin để chống dịch COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Xúc động cuộc gặp trước cổng viện của nữ điều dưỡng và con trai 3 tuổi

“Chỉ cần virus này còn tồn tại ở đâu đó trên thế giới, tất cả chúng ta đều có nguy cơ mắc bệnh. Chúng ta phải đánh bại nó ở khắp mọi nơi. Chúng ta cùng nhau vững mạnh hơn, và cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch này!”, theo thông báo trên trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Trước đó, theo Hãng tin Reuters, ngày 10-6, Mỹ công bố kế hoạch quyên góp 500 triệu liều vắc xin COVID-19 trước thềm các cuộc gặp của Tổng thống Biden với các lãnh đạo G7 ở Anh. Mỹ cũng kêu gọi các nước G7 làm như mình.

Tham Khảo Thêm:  Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Việt Yên vẫn là điểm nóng về dịch, Bắc Giang cần duy trì hiện trạng 2-3 tuần'

Sau đó, cũng trong ngày 10-6, Thủ tướng Anh Boris Johnson tiết lộ nhóm G7 sẽ chia sẻ 1 tỉ liều vắc xin COVID-19 với thế giới, trong đó có “hàng triệu liều đến từ kho dự trữ của Anh”. Các nước khác như Nhật Bản, Canada và Liên minh châu Âu (EU) đều đã hưởng ứng.

Con số 1 tỉ liều Thủ tướng Johnson nêu ra dường như bao gồm 500 triệu liều vắc xin của Hãng Pfizer/BioNTech mà ông Biden tuyên bố sẽ tặng cho các nước.

Hãng dược Pfizer và đối tác BioNTech dự kiến sẽ cung cấp 200 triệu liều trong năm 2021 theo yêu cầu của Mỹ. 300 triệu liều tiếp theo sẽ được giao trong năm 2022 để hoàn tất việc chia sẻ cho 92 quốc gia thu nhập thấp và các thành viên của Liên minh châu Phi.

Phương Tây tung 1 tỉ liều vắc xin Phương Tây tung 1 tỉ liều vắc xin ‘kết liễu’ COVID-19 ra sao?

Tham Khảo Thêm:  Bố mẹ sốc khi siêu âm 4 lần là con trai, nhưng sinh ra là gái | Sức khỏe

TTO – Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 10-6 tiết lộ nhóm G7 sẽ chia sẻ 1 tỉ liều vắc xin COVID-19 với thế giới, trong đó có “hàng triệu liều đến từ kho dự trữ của Anh”. Các nước Mỹ, Nhật, Canada và Liên minh châu Âu (EU) đã hưởng ứng.

Viết một bình luận