Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 trực tuyến dễ dàng qua website chính thức

Website huy động ủng hộ trực tuyến cho quỹ vắc-xin COVID-19 được quản lý bởi Bộ Tài chính, giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và ủng hộ cho quỹ. Với giao diện thân thiện, gần gũi, thông tin minh bạch, hướng dẫn dễ hiểu, dễ thực hiện, website www.quyvacxincovid19.gov.vn là kênh huy động tài trợ hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.

Chia sẻ để gần nhau hơn

Sáng chủ nhật, chị Phương Thanh tranh thủ vào website www.quyvacxincovid19.gov.vn chuyển 1 triệu đồng ủng hộ quỹ vắc xin COVID -19. Từ trong tuần, hơn 2000 cán bộ công ty chị đang cùng nhau sẻ chia thông điệp: Ủng hộ quỹ vắc xin COVID, chia sẻ để gần nhau hơn, cũng như hướng dẫn ủng hộ trực tuyến.

“Lúc đọc hướng dẫn, tôi không nghĩ có thể thao tác đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng như vậy. Đúng là thời đại 4.0”, chị Phương Thanh tấm tắc.

Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 trực tuyến dễ dàng qua website chính thức ảnh 1

Quả thật, không cần có trình độ về công nghệ thông tin, chỉ cần biết… mở máy tính, điện thoại và vào mạng là có thể thực hiện các thao tác ủng hộ trực tuyến. Màn hình hiện lên các trường đơn giản như: họ tên (bạn cũng có thể ủng hộ ẩn danh), số điện thoại, email, quốc tịch, tỉnh thành và số tiền ủng hộ. Đặc biệt, trường thông tin còn có mục gửi lời nhắn, bạn có thể gửi những lời động viên tới tuyến đầu, Chính phủ hoặc gia đình, bạn bè, người thân.

“Mẹ mong nhanh hết dịch để được về với ngoại và đón con gái về’, là lời nhắn của chị Phương Thanh tới cô con gái nhỏ 8 tuổi đang được gửi về quê tận Quảng Ngãi “tránh dịch”. “Khi viết lời nhắn, tôi xúc động tới rơi nước mắt, thương con, nhớ con và cảm động vì tính năng đặc biệt của trang web đã giúp tôi nói lên được cảm xúc của lòng mình”, chị Thanh chia sẻ. Và ngay khi hoàn thành ủng hộ, chị nhận ngay giấy chứng nhận điện tử nhà tài trợ, khiến chị cảm động tới nghẹn ngào.

Tham Khảo Thêm:  Không thể bên mẹ lần cuối, nữ điều dưỡng bái vọng trước bàn thờ ở khu cách ly

Anh Huỳnh Cường, nhân viên văn phòng tại TP Hồ Chí Minh cũng vừa chuyển khoản trực tuyến ủng hộ quỹ vắc xin qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn. “Tôi rất hài lòng với các tinh năng rõ ràng, minh bạch của trang web, người đóng góp có thể lựa chọn tỉnh thành nơi mong muốn số tiền mình ủng hộ được ưu tiên dành tới hoặc đăng ký nguyện vọng chuyển số tiền đóng góp cho tổ chức, doanh nghiệp cụ thể. Và còn có chứng nhận online gửi tới nhà tài trợ”, anh nói.

Anh Vũ Ngọc Linh, chia sẻ tấm giấy chứng nhận tài trợ của Quỹ Vắc xin sau khi chuyển khoản trực tuyến qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn. “Chân thành cảm ơn tấm lòng của Vũ Ngọc Linh đã chung tay ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống COVID-19. Chia sẻ để gần nhau hơn”.

Anh Linh hào hứng cho biết sau khi anh up tấm giấy chứng lên lên facebook cá nhân, nhận được rất nhiều lời khen về tính sáng tạo của website www.quyvacxincovid19.gov.vn. “Người dân như mình cảm thấy tự hào vì chung tay với Chính phủ trong mùa dịch, không quan trọng là góp số tiền lớn hay nhỏ, quan trọng là toàn dân đồng lòng, cùng một ý chí”, anh Linh nhận định.

P2 – Chung tay chiến thắng đại dịch

Website Quỹ vắc xin phòng COVID-19 ra đời với mục đích tạo ra kênh đóng góp ủng hộ trực tuyến cho quỹ vắc xin. Với giao diện tùy chọn 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, website www.quyvacxincovid19.gov.vn hỗ trợ cho những cá nhân, tổ chức nước ngoài có lòng hảo tâm mong muốn gửi tới quỹ vắc xin phòng Covid-19 của chính phủ và người dân Việt Nam.

Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 trực tuyến dễ dàng qua website chính thức ảnh 2

Được quản lý bởi Bộ Tài chính, website www.quyvacxincovid19.gov.vn đánh dấu lần đầu tiên, cơ quan quản lý Quỹ – một cơ quan quản lý Nhà nước phát triển nền tảng công nghệ, kênh tương tác trực tuyến cho các nhà tài trợ, giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và ủng hộ cho quỹ vắc xin Covid-19.

Tham Khảo Thêm:  Phát hiện son môi chứa chất cấm, Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi toàn quốc

Trang web được xây dựng trong thời gian ngắn nhưng nhanh chóng được vận hành chuyên nghiệp, hiệu quả, nhận được sự tương tác lớn từ mọi tầng lớp nhân dân. Người dùng rất hào hứng khi tiếp cận vì website mang thông điệp về một Việt Nam đồng lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch, một chính phủ sáng suốt, bản lĩnh đang ngày đêm chỉ đạo sát sao cùng nhân dân chống dịch. Website cũng nhấn mạnh thông điệp 5K + Vắc xin và ứng dụng công nghệ tiên tiến vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Thông qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn, mọi sự đóng góp của người dân tới quỹ sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ. Website được thiết kế trực quan và dễ sử dụng, với chức năng hỗ trợ ủng hộ trực tiếp về quỹ vaccine của chính phủ thông qua thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, ví điện tử, internet bangking, mobile banking.. hay chuyển khoản ngân hàng theo cách truyền thống .

Khi truy cập website, người dùng ủng hộ quỹ vắc xin điền đầy đủ thông tin bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa phương đang sinh sống, số tiền ủng hộ và lời nhắn. Website cũng hỗ trợ tính năng ủng hộ ẩn danh, thông tin duy nhất mà người dùng cần nhập là số tiền ủng hộ. Sau khi điền đầy đủ thông tin, người dùng có thể chọn chức năng ủng hộ ngay để thực hiện chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc thanh toán số tiền ủng hộ qua thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard…Ngoài lựa chọn ủng hộ ngay, người dùng cũng có thể sử dụng chức năng Đăng ký ủng hộ để nhận hỗ trợ từ đơn vị điều hành website về thông tin, hướng dẫn đóng góp.

Bên cạnh chức năng ủng hộ trực tuyến, nếu người ủng hộ chọn phương thức chuyển khoản truyền thống thì tại website, www.quyvacxincovid19.gov.vn còn hiển thị đầy đủ các tài khoản của quỹ vắc xin tại nhiều ngân hàng khác nhau, cho phép người ủng hộ lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất để thực hiện chuyển khoản. Website cũng được thiết kế với mục tin tức, cập nhật diễn biến phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam cũng như những thông tin liên quan đến vắc xin phòng COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Bị đau nhức các khớp xương có dùng An Kiện Vương được không?

Theo Ban Quản lý Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, chỉ sau hai tuần đi vào vận hành, Quỹ ghi nhận tổng cộng số tiền đã chuyển vào quỹ vắc xin phòng chống COVID tính tới 17 giờ ngày 12/06/2021 là 4.845.000.000.000 đồng.

Ban quản lý quỹ khẳng định cam kết công khai, minh bạch không tạo ra bất cứ lợi ích nào cho doanh nghiệp hoặc bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khác ngoài mục đích huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để phục vụ kinh phí mua, vận chuyển, bảo quản và phân phối vắc xin.

Trước đó, ngày 5/6, Chính phủ đã tổ chức lễ ra mắt quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.

“Quỹ vắc xin phòng COVID-19 là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoan kết, của niềm tin, của sự kết nối những trái tim để cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua khó khăn thử thách, tạo nên một Việt Nam chiến thắng”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định.

Vì một Việt Nam khỏe mạnh, chiến thắng đại dịch, chúng ta hãy chung tay sẻ chia, đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19. Chia sẻ hôm nay để dịch sớm được kiểm soát, đất nước trở về giai đoạn bình thường mới, và mỗi gia đình, không còn phải cách xa nhau vì đại dịch.

Công bố tài khoản tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc - xin phòng, chống Covid-19 tại Agribank.
Công bố tài khoản tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc – xin phòng, chống Covid-19 tại Agribank.

Toyota và hệ thống đại lý ủng hộ quỹ vắc xin phòng COVID-19
Toyota và hệ thống đại lý ủng hộ quỹ vắc xin phòng COVID-19

BIDV miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19
BIDV miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19

Tài khoản 686868 tại HDBank - Ủng hộ quỹ Vắc-xin phòng COVID-19
Tài khoản 686868 tại HDBank – Ủng hộ quỹ Vắc-xin phòng COVID-19

PV


Viết một bình luận