Truy vết hành khách chung chuyến bay cùng cặp vợ chồng mắc COVID-19 ở Hà Tĩnh

TPO – Cảng hàng không Quốc tế Vinh (Nghệ An) đã tiến hành truy vết, siết chặt các biện pháp phòng dịch sau khi có cặp vợ chồng ở Hà Tĩnh mắc COVID-19 từng xuống sân bay Vinh.

Tham Khảo Thêm:  Hà Tĩnh tìm người đến 17 địa điểm liên quan ca mắc COVID-19

Ngày 5/6, ông Nguyễn Trường Thành – Trưởng phòng Điều hành sân bay, Cảng hàng không Quốc tế Vinh cho biết, sau khi có thông tin hai người ở Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2 từng xuống sân bay Vinh, các biện pháp phòng dịch càng được siết chặt.

Cụ thể, 2 ca nhiễm COVID-19 tại Hà Tĩnh có trên chuyến bay VN 1262 ngày 30/5/2021 khởi hành Thành phố Hồ Chí Minh đến Vinh, hạ cánh lúc 9h55. Trên chuyến bay có tổng cộng 173 hành khách.

Truy vết hành khách chung chuyến bay cùng cặp vợ chồng mắc COVID-19 ở Hà Tĩnh ảnh 1

Hành khách từ địa phương khác xuống sân bay Vinh phải đi qua máy đo thân nhiệt từ xa.

Hiện, Cảng hàng không Quốc tế Vinh đã cung cấp danh sách các hành khách trên chuyến bay đó để phối hợp với các địa phương tiến hành truy vết.

Tham Khảo Thêm:  Thành phố Nhật tiêm chủng kiểu 'đi từng ngõ, gõ từng nhà'

Trong mùa dịch, sân bay Vinh luôn trong tình trạng vắng vẻ. Theo thống kê, lượng khách mỗi ngày chỉ dao động từ 350 – 500 người, trong khi trước thời điểm dịch là 3.500 – 4.000 người. Số chuyến bay mỗi ngày cũng bị cắt giảm 70%.

Truy vết hành khách chung chuyến bay cùng cặp vợ chồng mắc COVID-19 ở Hà Tĩnh ảnh 2

Sân bay Vinh siết chặt các biện pháp phòng chống dịch sau khi có 2 ca mắc COVID-19 tại Hà Tĩnh

“Tại cổng vào sân bay, toàn bộ hành khách đều phải đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế điện tử. Đối với khách từ địa phương khác xuống sân bay Vinh phải đi qua máy đo thân nhiệt từ xa. Thiết bị này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An lắp đặt và luôn có cán bộ theo dõi, kiểm soát. Những trường hợp đi qua máy đo thân nhiệt từ xa có nhiệt độ cao bất thường lập tức được cách ly, kiểm tra chi tiết”, ông Thành thông tin.

Tham Khảo Thêm:  Số ca nhiễm liên quan nhóm truyền giáo chưa dừng lại

Thu Hiền


Viết một bình luận