Trung tâm tiêm chủng vắc xin hiện đại có mặt ở Bình Phước

Sáng 12/6, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin cho Trẻ em và Người lớn (VNVC) đã được đưa vào hoạt động trung tâm mới tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Tọa lạc tại số 1109 Phú Riềng Đỏ, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước nằm trên trục đường giao thông thuận tiện, Trung tâm VNVC Bình Phước được trang bị nhiều phòng khám và chích ngừa, có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày mà vẫn đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Trung tâm tiêm chủng vắc xin hiện đại có mặt ở Bình Phước ảnh 1

VNVC BÌnh Phước đi vào hoạt động sáng 12/6 giúp người dân không phải đi chủng ngừa ở xa

Bình Phước có khoảng 1 triệu dân với hơn 40 dân tộc anh em cùng sinh sống. Theo các kết quả khảo sát, tỉnh vẫn còn nhiều “vùng lõm” về chích ngừa vắc xin, thường xuyên khan hiếm nhiều loại vắc xin thiết yếu, nhất là thời điểm các bệnh truyền nhiễm đang vào mùa.

Tham Khảo Thêm:  Các ca nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM có lượng virus thấp nhờ tiêm vắc xin

Bên cạnh đó, địa phương còn thiếu các cơ sở chích ngừa chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng và tiện ích đi kèm còn nhiều hạn chế. Trước đây, để được chích đủ liều, đúng lịch và tận hưởng dịch vụ chích ngừa cao cấp, bình ổn giá, người dân phải di chuyển xa tới các Trung tâm VNVC tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Đại diện VNVC cho biết, bên cạnh dịch COVID-19 đe dọa tấn công, thời điểm mùa hè là giai đoạn nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có nguy cơ lây lan mạnh. Các cơ quan y tế địa phương tuyên truyền người dân cần đề phòng bệnh cúm, thủy đậu, sởi, quai bị, rubella, bạch hầu, ho gà, tiêu chảy cấp, viêm màng não, viêm phổi, viêm mũi họng… có thể bùng phát thành dịch. Thống kê cho thấy có đến 80% ca nhiễm và tử vong do COVID-19 là đối tượng trưởng thành, đặc biệt là người lớn tuổi, người có bệnh nền và người có hệ miễn dịch yếu.

Tham Khảo Thêm:  Nhân viên kế toán Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dương tính SARS-CoV-2

Trong khi chờ đợi vắc xin phòng COVID-19, các chuyên gia khuyến cáo cần thực hiện chích ngừa các vắc xin hiện có đầy đủ để kích hoạt hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Sars-Cov-2.

Trung tâm tiêm chủng vắc xin hiện đại có mặt ở Bình Phước ảnh 2

VNVC Bình Phước toạ lạc tại 1109 Phú Riềng Đỏ, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài

Thấu hiểu nhu cầu bức thiết của người dân về chích ngừa vắc xin và bảo vệ sức khỏe trong mùa cao điểm dịch bệnh, tạo điều kiện để bà con tuân thủ chủ trương hạn chế đi đến những tỉnh thành có dịch, VNVC Bình Phước đã nhanh chóng đi vào hoạt động, kịp thời đáp ứng nhu cầu của người dân về một trung tâm chích ngừa gần nhà, được chích các loại vắc xin cần thiết đủ liều, đúng lịch với giá thành bình ổn và dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp.

Tham Khảo Thêm:  Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới

Từ nay, bà con ở TP. Đồng Xoài nói riêng, tỉnh Bình Phước nói chung và các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số… có cơ hội được tiếp cận dễ dàng với dịch vụ chích ngừa cao cấp “5 sao” với đầy đủ các loại vắc xin cần thiết cho trẻ em và người lớn, chất lượng tốt, an toàn, giá bình ổn. Đồng thời, các bậc phụ huynh ở Bình Phước không phải tốn kém tiền bạc đưa con nhỏ đi chích xa nhà, từ đó có thêm chi phí để gia đình chích vắc xin phòng bệnh, nhất là cho ông bà, bố mẹ, người lớn tuổi…

VNVC là đơn vị đầu tiên đưa vắc xin COVID-19 về Việt Nam
VNVC là đơn vị đầu tiên đưa vắc xin COVID-19 về Việt Nam

VNVC khai trương liên tiếp 3 Trung tâm dinh dưỡng- Y học vận động cao cấp ở Sài Gòn
VNVC khai trương liên tiếp 3 Trung tâm dinh dưỡng- Y học vận động cao cấp ở Sài Gòn

Người dân Quảng Nam đưa trẻ em đến tiêm vắc-xin tại VNVC
Trung tâm tiêm chủng VNVC có mặt tại Quảng Nam

Hai trung tâm tiêm ngừa VNVC Vũng Tàu và Huế đi vào hoạt động
Hai trung tâm tiêm ngừa VNVC Vũng Tàu và Huế đi vào hoạt động

L.N


Viết một bình luận