Trần Khải Ca, Lâm Siêu Hiền, Từ Khắc hợp sức chỉ đạo bom tấn 200 triệu USD | Văn hóa

The Hollywood Reporter không quên nhấn mạnh, với kinh phí 200 triệu USD, dự án The Battle at Lake Changjin do 3 đạo diễn lừng danh Lâm Siêu Hiền, Từ Khắc và Trần Khải Ca chỉ đạo, là phim có số tiền đầu tư đắt đỏ nhất lịch sử Trung Quốc. Thậm chí, số tiền sản xuất trên còn cao hơn cả kinh phí thực hiện bom tấn Dunkirk (Christopher Nolan đạo diễn) là 150 triệu USD. Phim sẽ được giới thiệu tại khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2021 là hội chợ Marché du Film, diễn ra từ ngày 6.7 tới ở Pháp.

Theo nguồn tin có được, dự án đã đi vào giai đoạn hậu sản xuất và dự kiến xuất xưởng ở Trung Quốc vào những tháng cuối năm nay. Phim có sự tham gia của tài tử Ngô Kinh, từng đóng trong bom tấn phòng vé xứ Trung là Chiến lang 2 (tổng doanh thu tại đại lục trên 854 triệu USD), hay bom tấn khác là Lưu lạc địa cầu (doanh thu tại đại lục trên 690 triệu USD). 

Tham Khảo Thêm:  Kho báu triều Nguyễn ở kinh đô Paris | Văn hóa
Trần Khải Ca, Lâm Siêu Hiền, Từ Khắc hợp sức chỉ đạo bom tấn 200 triệu USD  - ảnh 1

Nam diễn viên trẻ Dịch Dương Thiên Tỉ sẽ góp mặt cùng đàn anh Ngô Kinh trong bom tấn 200 triệu USD

Góp mặt với Ngô Kinh trong The Battle at Lake Changjin còn có nam diễn viên đang nổi của màn ảnh xứ Trung là Dịch Dương Thiên Tỉ, từng gây dấu ấn với các phim như Em của thời niên thiếu (thu về trên 222 triệu USD tại phòng vé Trung Quốc), Tặng em đóa hoa đỏ (trên 216 triệu USD). 

Thời gian trở lại đây, Trung Quốc sản xuất nhiều phim bom tấn để đáp ứng nhu cầu khán giả trong nước, khiến cho các studio nước ngoài gặp khó khi kinh doanh phim tại đại lục. Năm vừa qua, phim Bát bách của đạo diễn Quản Hổ (Trung Quốc) thu về hơn 460 triệu USD toàn cầu, là phim có doanh thu cao nhất năm 2020. Bá Vương biệt cơ, bộ phim đầu tiên của Trung Quốc do Trần Khải Ca đạo diễn, được trao giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 1993.Viết một bình luận