TPHCM xét nghiệm hơn 320.000 người, mở rộng các khu cách ly

Ngày 3/6, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và các đơn vị đã tổ chức gặp mặt, động viên 84 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ Bắc Giang chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của các cán bộ y tế. Trong đợt dịch lần thứ 4 này, đây là lần thứ 2 tỉnh Phú Thọ cử đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại tỉnh bạn.

Ông Dũng mong muốn lần “chia lửa” này, mỗi cán bộ sẽ là một chiến sỹ, phát huy chuyên môn, khắc phục khó khăn, phối hợp tốt với tỉnh bạn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh và nhân dân giao phó.

Tham Khảo Thêm:  'Ná thở' chen chân ở chợ công nhân như chưa từng có COVID-19

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế Phú Thọ phát động phong trào tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang.

Chỉ sau 1 ngày phát động xung phong tình nguyện, với tinh thần tương thân, tương ái, với nghĩa cử cao đẹp của người cán bộ y tế trên quê hương Đất Tổ, đã có 142 cán bộ y tế đăng ký tham gia. Sở Y tế đã chọn 84 cán bộ trong đó có 18 bác sĩ thuộc các chuyên ngành hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, đa khoa, ngoại nhi, y học cổ truyền, 66 điều dưỡng, dược sĩ, kỹ thuật viên.

Đây đều là các cán bộ, y bác sĩ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xét nghiệm, truy vết, chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Pfizer chọn được liều vắc xin COVID-19 an toàn cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên

Giám Đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc yêu cầu các y bác sĩ trong Đoàn nêu cao phẩm chất tốt đẹp của đội ngũ cán bộ ngành Y, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khoẻ trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Ông Ngọc nhấn mạnh, đây vừa là trách nhiệm cũng vừa là cơ hội để các y, bác sĩ được trực tiếp rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt nhất, học hỏi và trau dồi kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành hồi sức của Trung ương cũng đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Ths.Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tim Mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trưởng đoàn cán bộ y tế tỉnh Phú Thọ tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19 bày tỏ sự xúc động khi tỉnh đã tin tưởng, giao trọng trách thực hiện nhiệm vụ cao cả lần này.

Tham Khảo Thêm:  Thêm 82 ca COVID-19

“Chuyến công tác lần này chưa dự kiến ngày trở về do diễn biến dịch phức tạp nhưng tôi và các y, bác sỹ trong đoàn cùng có một ý chí quyết thắng, nỗ lực cao để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Chúng tôi hẹn ngày trở lại Phú Thọ trong niềm vui chiến thắng đại dịch COVID-19”, ông Sơn nói..

Điều dưỡng Đinh Thị Thạch, Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Phú Thọ cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ về vật chất, tư trang cá nhân để sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. “Bản thân tôi luôn được gia đình, người thân ủng hộ bởi đó là trách nhiệm của người thầy thuốc, góp một phần công sức cùng ngành Y tế Bắc Giang nhanh chóng đẩy lùi dịch COVID-19”, chị Thạch chia sẻ.

Trước đó, ngày 31/5/2021, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cũng đã cử đoàn công tác gồm 6 bác sĩ chuyên ngành Hồi sức cấp cứu tới Bắc Ninh hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19.


Viết một bình luận