TPHCM trưng dụng nhiều trường học thành nơi cách ly tập trung

TPO – 3 trường học ở quận 7 vừa được bố trí thành nơi cách ly tập trung bởi số lượng người F1 cũng như người về từ nước ngoài đang gia tăng.

Ngày 12/6, Sở Y tế TPHCM cho biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, số lượng người phải cách ly tập trung tăng lên buộc các quận huyện phải mở thêm các khu cách ly tập trung. Theo đó, khu cách ly tập trung trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, Quận 7 đã trưng dụng 3 cơ sở được trường học để thành khu cách ly tập trung. Trong đó, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận 7 với quy mô 130 giường đã đi vào hoạt động và đang thực hiện cách ly 104 người; Trường Tiểu học Phú Thuận được trưng dụng với quy mô 124 giường đã hoạt động và hiện có 103 người cách ly. Ngoài ra, sở này vừa trưng dụng Trường Mầm non Phú Thuận với quy mô 50 giường chuẩn bị đi vào hoạt động.

Tham Khảo Thêm:  Hàng chục ngàn người tham gia ‘FWD 3Plank thử thách’ ủng hộ bệnh nhân ung thư và tim mạch
TPHCM trưng dụng nhiều trường học thành nơi cách ly tập trung ảnh 1

Cả 3 khu cách ly được trưng dụng này đều được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực

Tại các cơ sở được trưng dụng cách ly này, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cũng đã tổ chức các đội giám sát. Các đội này sẽ kiểm tra, ghi nhận tình trạng người cách ly tuân thủ tốt việc đeo khẩu trang hay không, giám sát để người cách ly hạn chế ra ngoài và không tụ tập nói chuyện trong phòng…

Bên cạnh đó, để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, cả 3 khu cách ly này đều được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly. Thời gian lưu trữ nội dung phục vụ cho việc trích xuất khi cần thiết lên đến 33 ngày và bố trí nhân sự chịu trách nhiệm giám sát hoạt động camera 24/24.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Tây Ninh chỉ ghi nhận duy nhất 1 trường hợp lây lan trong cộng đồng.
Tây Ninh không thu phí đưa người từ các cửa khẩu giáp biên về khu cách ly tập trung

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM: Thêm 20 trường hợp nghi mắc COVID-19 đang đợi Bộ Y tế công bố
Khẩn cấp tái lập các khu cách ly tập trung cho 30.000 người ở TPHCM
Khẩn cấp tái lập các khu cách ly tập trung cho 30.000 người ở TPHCM

TPHCM "siết" quy trình kiểm soát tại các khu cách ly tập trung (ảnh: SYT)
TPHCM ‘siết’ quy trình kiểm soát tại các khu cách ly tập trung

Lâm Trần


Viết một bình luận