TPHCM thêm 5 người ở cùng khu nhà trọ mắc COVID-19

TPO – Năm người được phát hiện mắc COVID-19 ở tầng 6 của dãy nhà trọ 7 tầng với hơn 400 người cư ngụ đã được cách ly từ trước do liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Ngày 7/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, ngành y tế đã đưa 5 người xét nghiệm lần 2 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị. 349 người ở cùng dãy trọ 7 tầng với những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Tham Khảo Thêm:  Chiều 12-6, cả nước có 104 ca COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất 44 ca

Theo đó, ngày 6/6, quận Tân Bình ghi nhận 5 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đều là người ở trọ tại một nhà trọ trên Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình.

TPHCM thêm 5 người ở cùng khu nhà trọ mắc COVID-19 ảnh 1

Nhân viên y tế truy vết, điều tra dịch tễ.

Dãy nhà trọ này đã được phong tỏa từ ngày 27/5, do phát hiện 1 thành viên của nhóm truyền giáo Phục Hưng mắc COVID-19 ở trọ tại tầng 6. Những người sống chung với bệnh nhân này được chuyển cách ly tập trung cũng đã có kết quả dương tính sau đó. Dãy nhà trọ bị phong toả, toàn bộ người trong nhà trọ thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Tham Khảo Thêm:  Mổ khẩn loại bỏ khối u máu khổng lồ ‘chiếm’ nửa mặt người đàn ông | Sống vui khỏe

Ngày 6/6, sau khi nhận được thông tin có 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính SARS-CoV-2 tại nhà trọ này, Trung tâm Y Tế quận Tân Bình đã phối hợp cùng lực lượng chức năng chuyển 5 bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

TPHCM thêm 5 người ở cùng khu nhà trọ mắc COVID-19 ảnh 2

Khu nhà trõ đã được phong tỏa.

Theo HCDC, dãy nhà trọ này có 7 tầng lầu, những người phát hiện nhiễm đều ở tầng 6. Do đó, 51 trường hợp ở cùng tầng đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu A5, A6 đại học Quốc gia TPHCM cùng ngày. 349 người sinh sống ở các tầng còn lại đã có kết quả âm tính 2 lần với SARS-CoV-2, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trọ.

Tham Khảo Thêm:  Đâu là giải pháp lý tưởng nhất đối với viêm họng? | Sống vui khỏe

Lực lượng y tế quận Tân Bình đã phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ sau khi phát hiện thêm 5 trường hợp mắc COVID-19, tiếp tục thực hiện phong tỏa dãy nhà trọ, đồng thời điều tra, xác minh thông tin các trường hợp liên quan.

Sáng 7/6, Việt Nam ghi nhận 44 ca mắc COVID-19
Sáng 7/6, Việt Nam ghi nhận 44 ca mắc COVID-19

Tối 5/6, UBND quận Gò Vấp, TPHCM phối hợp cùng ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho người dân cư ngụ trên địa bàn nhưng làm việc ở các quận huyện khác theo danh sách mà các đơn vị đã đăng ký.
Mục kích lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở tâm dịch Gò Vấp

Ngô Bình


Viết một bình luận