TPHCM có thêm 40 ca nhiễm và nghi nhiễm mới, nhiều nhất là Hóc Môn, Bình Tân

TPO – Theo ngành y tế, trong 40 trường hợp nhiễm mới được phát hiện trong ngày 9/6 có đến 15 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng,

Chiều muộn ngày 9/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 9/6, Thành phố ghi nhận thêm 40 trường hợp nhiễm mới trong đó 20 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố vào trưa cùng ngày (BN9486-BN9505), 20 trường hợp nghi nhiễm (đang chờ Bộ Y tế công bố).

Tham Khảo Thêm:  Đàn ông ở độ tuổi nào dễ ngoại tình nhất? | Sức khỏe

Theo HCDC, trong 40 trường hợp nhiễm mới có 15 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 17 trường hợp là các tiếp xúc gần của các ca bệnh đã công bố từ trước, 8 ca phát hiện qua sàng lọc tại bệnh viện và cộng đồng, hiện đang điều tra dịch tễ.

Như vậy trong 40 trường hợp mới phát hiện trong ngày hôm nay thì có đến 32 ca phát hiện trong khu cách ly, khu vực phong tỏa, tiếp xúc gần đã được cách ly trước đó. 40 trường hợp phân bố như sau: Quận 1 (05), Quận 7 (01), Quận 8 (05), Bình Thạnh (05), Bình Tân (07), Tân Bình (01), Gò Vấp (02), Tân Phú (01), TP Thủ Đức (04), Nhà Bè (01), Hóc Môn (08).

Nếu người dân không khai báo y tế khi có dấu hiệu ho, sốt... thì nguy cơ dịch còn có thể lây những vòng tiếp theo (ảnh: HCDCD)
Chùm lây nhiễm ‘ổ dịch’ truyền giáo Phục Hưng có hơn 400 ca bệnh

Tham Khảo Thêm:  Hà Nội ghi nhận 14 ca COVID-19 liên quan người phụ nữ bán rau ở Đông Anh
Trước cổng công ty Pouyuen hạn chế ra vào