TP.HCM yêu cầu nhân viên y tế chỉ ở nhà sau giờ làm

Ngày 12/6, Sở Y tế TP.HCM có công văn hỏa tốc gửi các bệnh viện công lập và ngoài công lập về việc nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19.

Theo Sở Y tế, ngoài nguy cơ bị lây nhiễm từ người bệnh mắc COVID-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ lây nhiễm từ môi trường bên ngoài rồi lây cho các nhân viên khác trong bệnh viện, nếu không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Sở Khanh khoác mác đại gia 'thả thính', gái trẻ dính bẫy lừa cay đắng
TP.HCM yêu cầu nhân viên y tế chỉ ở nhà sau giờ làm - 1

Công văn hỏa tốc của Sở Y tế TP.HCM.Do đó, nhằm hạn chế thấp nhất lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài vào, Sở Y tế yêu cầu giám đốc các bệnh viện quán triệt tất cả viên chức, người lao động trong bệnh viện phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần tự giác phòng chống dịch bệnh. 

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh. Không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) để sinh hoạt, ăn uống. Không đi đến những nơi đông người nếu không thật sự cần thiết.

Nhân viên y tế phải tuyệt đối tuân thủ 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”, đảm bảo tất cả nhân viên trong bệnh viện phải mang khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện (tối thiểu là khẩu trang y tế).

Thời gian qua, bệnh viện là nơi phát hiện nhiều ca mắc COVID-19, giúp lực lượng chức năng truy vết các ổ dịch hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng có nhân viên y tế trong quá trình tiếp xúc bên ngoài với bệnh nhân mắc COVID-19 đã nhiễm bệnh.

Theo cập nhật mới nhất của Sở Y tế, tính đến sáng 12/6, tổng số người bệnh COVID-19 đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện ở TP.HCM là 736 trường hợp, trong đó có 11 người bệnh rất nặng với 3 người bệnh phải chạy ECMO.

Viết một bình luận