TP.HCM tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3: Ưu tiên nhóm bệnh nhân có bệnh lý nền điều trị nội trú

TP.HCM tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3: Ưu tiên nhóm bệnh nhân có bệnh lý nền điều trị nội trú - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin cho phóng viên, nhà báo tại TP.HCM – Ảnh: HOÀNG LỘC

Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 3. Theo đó sẽ có 10 nhóm đối tượng được tiêm đợt này với số lượng gần 72.000 người.

Theo ngành y tế, trên cơ sở số lượng vắc xin được phân bổ đợt 3 và đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại TP.HCM, các nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc COVID-19 sau đây sẽ được tiêm vắc xin:

Tham Khảo Thêm:  Ngày 16-6: 950.000 liều vắc xin ngừa COVID-19 Nhật Bản tặng sẽ về Việt Nam

– Tiếp tục tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã được tiêm vắc xin mũi 1 nếu đủ điều kiện.

– Nhóm người làm việc tại cơ sở y tế: tiếp tục tiêm vắc xin cho các cơ sở y tế công lập, ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

– Nhóm người làm việc trực tiếp tham gia tổ chức cách ly như nhân viên, người làm việc tại khách sạn trực tiếp tổ chức cách ly; nhân viên, người làm việc tại các khu cách ly mới triển khai của thành phố.

– Nhóm sinh viên của các trường y tình nguyện hỗ trợ ngành y tế.

– Nhóm người cung cấp dịch vụ thiết yếu: ưu tiên tiêm vắc xin cho nhóm nhân viên làm việc tại sân bay (người trực tiếp tiếp xúc với tổ bay, hành khách, hàng hóa, máy bay quốc tế, nhân viên phục vụ, làm việc trong các cửa hàng tại nhà ga); nhóm người làm việc tại cảng biển (người trực tiếp tiếp xúc với thuyền viên, hàng hóa, tàu thuyền).

Tham Khảo Thêm:  Kết quả xét nghiệm tất cả F1 và F2 của người phụ nữ bán rau ở Đông Anh, Hà Nội

– Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp (thành phố, quận, huyện, phường, xã, thị trấn).

– Nhóm bệnh nhân có bệnh lý nền đang điều trị nội trú dưới 65 tuổi (bệnh thận mãn tính, đái tháo đường…).

Ngoài ra, theo Sở Y tế TP.HCM, do quy cách đóng gói của nhà sản xuất, số liều vắc xin thực tế có thể nhiều hơn số liệu nêu trên khoảng 10% và sẽ được phân bổ tiêm cho các tổ COVID cộng đồng.

Chiến dịch tiêm chủng này sẽ tổ chức tiêm mũi 1 từ ngày 3 đến 10-6; tiêm mũi 2 cho toàn bộ người đã được tiêm mũi 1 trong các đợt trước (nếu đủ điều kiện, bảo đảm đúng khoảng cách sau 8 tuần kể từ ngày khi tiêm mũi 1) từ ngày 10-6 đến 10-7 và sẽ hoàn thành tiêm vét trước ngày 15-8 theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Tham Khảo Thêm:  Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

TP.HCM bắt đầu triển khai tiêm vắc xin đợt 1 từ ngày 8-3 và đợt 2 từ ngày 19-4 với tổng số người được tiêm là 73.571.

Thep Bộ Y tế, tính đến 16h ngày 3-6, cả nước có tổng cộng 1.156.056 liều vắc xin phòng COVID-19 đã được tiêm, cả đợt 1 và 2. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 là 31.551 người.


Viết một bình luận