TP.HCM thêm 16 ca nghi mắc COVID-19 mới, 1 người chưa tìm ra nguồn lây

TP.HCM thêm 16 ca nghi mắc COVID-19 mới, 1 người chưa tìm ra nguồn lây - Ảnh 1.

Chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm người dân sống trong con hẻm đang được khoanh vùng cách ly trên đường Nguyễn Hữu Tiến, quận Tân Phú, TP.HCM – Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo HCDC, tính từ 18h ngày 4-6 đến 6h ngày 5-6, TP.HCM ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc COVID-19 mới đã được Bộ Y tế công bố (bệnh nhân 8355- 8364). Trong đó 8 trường hợp liên quan đế chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước, 2 trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Tham Khảo Thêm:  82 ca mắc COVID-19 tiên lượng rất nặng, 9 người đang phải hỗ trợ tim phổi nhân tạo

Ngoài ra, thành phố đã ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi mắc COVID-19 (đang chờ Bộ Y tế công bố). Trong các ca nghi nhiễm này thì 15 trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây nhiễm tiếp cho cộng đồng.

Một trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện. Trường hợp này đang điều tra xác minh nguồn lây.

Như vậy, 8 trường hợp mắc COVID-19 mới được ghi nhận và 15 trường hợp nghi nhiễm đã được cách ly từ trước. Có 2 trường hợp là tiếp xúc gần của F2 (tiếp xúc gần) liên quan nhóm truyền gáo.

Tham Khảo Thêm:  Phong toả một khoa của Bệnh viện Nhi đồng 1 do điều dưỡng nghi mắc COVID-19

Tính từ ngày 27-4 (đợt dịch thứ 4) đến nay, TP.HCM ghi nhận 324 ca COVID-19 trong cộng đồng (đã được công bố) và 16 ca nghi nhiễm trên.

Hiện số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại TP.HCM đứng thứ 4 cả nước, sau Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nội. Trong đó, ổ dịch nhóm truyền giáo Phục Hưng được phát hiện từ ngày 26-5 là lớn nhất từ trước đến nay.

HCDC cho biết thêm, thành phố đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng để cách ly nguồn lây, tình hình đang được kiểm soát.

Tham Khảo Thêm:  41 trường hợp F1 của ca COVID-19 ở Tiền Giang âm tính lần 1

Vì dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

TP.HCM thêm 16 ca nghi mắc COVID-19 mới, 1 người chưa tìm ra nguồn lây - Ảnh 2.

Infographic các tỉnh thành cách ly y tế người từ TP.HCM – Đồ họa: NGỌC THÀNH

Viết một bình luận