TP.HCM tạm phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới

Chiều 12/6, xác nhận với VTC News, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa ra quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (số 764 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5) vì phát hiện 3 ca nghi mắc COVID-19 đều là nhân viên làm việc tại bệnh viện.

Tham Khảo Thêm:  Kháng thể đơn dòng cứu được bệnh nhân COVID-19 thể nặng

Thông tin ban đầu, trong 3 trường hợp nghi nhiễm có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng Hành chánh quản trị (vợ của một nhân viên công nghệ thông tin đã nêu phía trước). Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân.

Theo Sở Y tế, khả năng cao là nhân viên này bị nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện. Việc tạm phong tỏa bệnh viện nhằm phục vụ công tác truy vết, phát hiện ca mắc, khoanh vùng, dập dịch.

Tham Khảo Thêm:  Bộ Y tế phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer
Nóng: TP.HCM tạm phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới - 1

TP.HCM tạm phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới vì phát hiện nhiều ca nghi mắc COVID-19.Hiện thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm. Nhận định ban đầu cho biết, những người nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh. 

Sáng cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM cũng có công văn hỏa tốc gửi các bệnh viện công lập và ngoài công lập về việc nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19.

Theo Sở Y tế, ngoài nguy cơ bị lây nhiễm từ người bệnh mắc COVID-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ lây nhiễm từ môi trường bên ngoài rồi lây cho các nhân viên khác trong bệnh viện, nếu không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Do đó, nhằm hạn chế thấp nhất lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài vào, Sở Y tế yêu cầu giám đốc các bệnh viện quán triệt tất cả viên chức, người lao động trong bệnh viện phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần tự giác phòng chống dịch bệnh. 

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh. Không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) để sinh hoạt, ăn uống. Không đi đến những nơi đông người nếu không thật sự cần thiết.

Nhân viên y tế phải tuyệt đối tuân thủ 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”, đảm bảo tất cả nhân viên trong bệnh viện phải mang khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện (tối thiểu là khẩu trang y tế).

Viết một bình luận