TP.HCM tạm ngừng hoạt động 2 phòng khám vì người mắc COVID-19 từng đến

Ngày 4/6, Sở Y tế TP.HCM, cho biết, có thêm 2 phòng khám đa khoa trên địa bàn TP.HCM phải tạm ngưng hoạt động là Phòng khám đa khoa Nhân Hậu, quận 10 và Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn, quận Gò Vấp.

Tham Khảo Thêm:  Bị cương cứng kéo dài suốt 3 ngày do biến chứng hiếm gặp của Covid-19 | Sức khỏe

Lý do ngừng hoạt động vì trước đó có bệnh nhân mắc COVID-19 (SN 1975, ngụ TP Thủ Đức), là nhân viên của một công ty tại phường 17, quận Gò Vấp từng đến 2 nơi này.

TP.HCM tạm ngừng hoạt động 2 phòng khám vì người mắc COVID-19 từng đến - 1

Phòng khám Hoàn Mỹ Hữu Nghị, quận Gò Vấp. (Ảnh: Facebook Phòng khám)Theo đó, bệnh nhân đến Phòng khám Nhân Hậu vào ngày 22/5 để điều trị viêm gan và đến Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn tập vật lý trị liệu 3 lần trong khoảng thời gian từ 20-27/5.

Ngày 2/6, bệnh nhân lo lắng vì từng bị cảm nên đã đi khám tại Bệnh viện đa khoa Đức Khang và được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân này đã được Bộ Y tế công bố. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Qua xác minh, tại Phòng khám Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn có 5 trường hợp là F1 của bệnh nhân đã được cách ly theo quy định. 

Lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa khu vực cư trú của bệnh nhân, khẩn trương tiến hành khoanh vùng, điều tra xác minh thông tin các trường hợp liên quan cũng như xác định nguồn lây của ca bệnh này.

Viết một bình luận