TP.HCM phong tỏa tháp V6 chung cư Sunrise City vì ca nghi mắc COVID-19

Ngày 9/6, lực lượng y tế phường Tân Hưng, quận 7 cho biết, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời tháp V6 chung cư Sunrise City South (23 Nguyễn Hữu Thọ) để phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ. Đây là nơi ở của ca nghi mắc COVID-19. Ca này vừa có kết quả test nhanh tại Bệnh viện 30/4.

Tham Khảo Thêm:  Thẩm mỹ ‘chui’ hoành hành: Một phụ nữ bị trợn ngược mắt sau cắt mí tại spa | Sống vui khỏe

Trong lúc phong tỏa tòa nhà và chờ chỉ đạo từ thành phố, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 7 F1 là người thân cùng gia đình người này.

TP.HCM phong tỏa tháp V6 chung cư Sunrise City vì ca nghi mắc COVID-19 - 1

Lực lượng y tế lấy mẫu cho người dân. (Ảnh: HCDC)Đối với tháp V6 của chung cư Sunrise City, UBND phường Tân Hưng yêu cầu người dân sống tại tòa nhà tránh di chuyển khỏi căn hộ nếu không cần thiết.

Sunrise City có 3 khu căn hộ trên đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Tân Hưng, quận 7), tổng diện tích khoảng 52.000 m2, quy mô 12 tháp.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, chiều nay, thành phố ghi nhận thêm 20 ca nghi mắc COVID-19. Như vậy, từ 6h đến 18h trong ngày, thành phố ghi nhận 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 20 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố vào trưa (BN9486-BN9505), số còn lại đang chờ Bộ Y tế công bố.

Trong 40 trường hợp nhiễm mới có 15 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 17 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh đã công bố từ trước, 8 ca phát hiện qua sàng lọc tại bệnh viện và cộng đồng.

Viết một bình luận