TP.HCM phát hiện chùm ca bệnh 17 người chưa rõ nguồn lây ở huyện Củ Chi

Chiều 10/6, Trung tâm Y tế huyện Củ Chi cho biết, từ hai ca bệnh COVID-19 được phát hiện ở BV Thống Nhất (TP.HCM), Trung tâm xác định thêm 15 người liên quan dương tính với SARS-CoV-2.

Tham Khảo Thêm:  Liệu pháp miễn dịch - bước tiến mới trong điều trị ung thư phổi giai đoạn 3 | Sống vui khỏe

Hai bệnh nhân đầu tiên trong chùm ca bệnh này trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, được phát hiện hôm 8/6 khi đến khám ở Bệnh viện Thống Nhất. 15 người liên quan có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là vợ, con, mẹ, hàng xóm, bạn bè của họ. Trong số này, Bộ Y tế đã công bố 8 người.

Trung tâm Y tế huyện Củ Chi cho hay, chùm ca bệnh 17 người này chưa rõ nguồn lây. 

TP.HCM phát hiện chùm ca bệnh 17 người chưa rõ nguồn lây ở huyện Củ Chi - 1

(Ảnh minh họa). Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính từ 18h ngày 9/6 đến 6h sáng 10/6, thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới (BN9606-BN9631).

Trong 26 ca này, 8 trường hợp liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa. 5 trường hợp là F1 của bệnh nhân COVID-19 đã được công bố trước đây và đã cách ly từ trước.

13 trường hợp còn lại liên quan một chuỗi lây nhiễm đang được điều tra dịch tễ. Trong đó, huyện Củ Chi có 8 trường hợp, các ca còn lại ghi nhận tại Bình Chánh (2), Tân Bình (2), Bình Tân (1).

Viết một bình luận