TP.HCM: Một bệnh nhân tử vong trên đường chuyển viện, kết quả xét nghiệm mắc COVID-19

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết TP.HCM vừa ghi nhận một ca mắc COVID-19 tử vong khi trên đường chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới điều trị. 

Bệnh nhân là nữ, sinh năm 1964, ngụ đường Thống Nhất, phường 15, quận Gò Vấp. 

Tham Khảo Thêm:  Mỹ: Tiêm vắc xin nhưng vẫn nhiễm COVID-19 rất hiếm, chỉ 0,01%

Theo nguồn tin, khoảng 12h trưa 7-6 bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện quận Gò Vấp nhập đơn vị cách ly cấp cứu trong tình trạng viêm suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Lúc này diễn tiến bệnh đã nặng, cộng thêm bệnh nền tăng huyết áp, tiểu đường.

Ngay lập tức, Bệnh viện quận Gò Vấp kết nối hội chẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM qua điện thoại. Bệnh nhân sau đó được đặt nội khí quản nhưng diễn biến ngày một nặng nên bệnh viện quyết định chuyển qua Bệnh viện Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM khoảng 18h cùng ngày. Tuy nhiên bệnh nhân ngưng tim trên đường chuyển viện. 

Tham Khảo Thêm:  Sứ mệnh bảo vệ nụ cười Việt Nam - sứ mệnh của P/S | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Nguồn tin cho biết bệnh nhân được Bệnh viện quận Gò Vấp lấy mẫu khi vào cấp cứu, mẫu bệnh phẩm sau đó được chuyển qua Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM làm xét nghiệm PCR, kết quả dương tính với COVID-19 (kết quả này có sau khi bệnh nhân tử vong).

Người chồng đưa bệnh nhân đi thăm khám, chuyển cấp cứu cũng được xác định dương tính với COVID-19, hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. 

Tính đến trưa 8-6 Việt Nam có tất cả 54 ca bệnh tử vong. 

Viết một bình luận