TP.HCM đề xuất xét nghiệm và cách ly F3 tại nhà

Chiều 4/6, Phó Chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, hiện tại, ngành y tế đang tiến hành xét nghiệm rộng, kiểm tra toàn bộ khu phố có ca bệnh. Như ở quận Gò Vấp đã xét nghiệm 4 phường, các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung và được kiểm tra liên tục. F2 được cách ly tại nhà.

Tham Khảo Thêm:  Quy định mới về cách ly tại nhà với trẻ dưới 15 tuổi tại Bắc Giang

Hiện nay, do chùm ca bệnh đã 4-5 chu kỳ, có trường hợp ta truy vết thì phát hiện F3 thành F0. Chính vì vậy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hướng tới việc ngoài xét nghiệm F2 thì F3 cũng được xét nghiệm và cách ly tại nhà“, ông Bỉnh đề nghị.

TP.HCM đề xuất xét nghiệm và cách ly F3 tại nhà - 1

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh. (Ảnh: TTBC)Đến hôm nay, TP.HCM phát hiện ca bệnh mới tại Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn, 2 ca bệnh tại Bệnh viện FV. Các trường hợp có triệu chứng được phát hiện ở khâu khám sàng lọc.

Như vậy, gần đây, thành phố đã ghi nhận ca nhiễm tại 4 bệnh viện là Bệnh viện Gò Vấp, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện FV, Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn. Riêng Bệnh viện Tân Phú và Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn có nhân viên mắc COVID-19 nên phong tỏa toàn bệnh viện.

Ngoài ra, chùm ca bệnh quán bánh canh O Thanh ở quận 3 cũng phát hiện thêm 2 ca dương tính. Hai bệnh nhân này ở trong khu cách ly từ trước nên không có nguy cơ lây lan. 

Theo ông Bỉnh, cuối tháng 5 số ca nhiễm tại thành phố lên đến 50 ca, qua 1/6 còn 43 ca, 2/6 là 38 ca và hôm qua, 3/6 còn 26 ca. “Dịch đang có dấu hiệu chững lại và số ca đang giảm dần. Đây là tín hiệu đáng mừng chứng tỏ thành phố đã truy vết, khoanh vùng kịp thời“, ông nói.

Giám đốc Sở Y tế thành phố cho biết thêm, thời gian tới số ca nhiễm có thể sẽ tăng thêm vì có những ca F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng nay mới phát bệnh. Tuy nhiên những trường hợp này đều đã được cách ly từ đầu nên không còn nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Viết một bình luận