TP.HCM: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nghi mắc COVID-19

TP.HCM: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới là một trong số ít cơ sở tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 bệnh nặng tại TP.HCM – Ảnh: LÊ THÀNH HUY

Trong số 3 người, có 2 người là vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn, 1 người cư trú tại chung cư Ehome 1 ở quận Bình Tân.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm. 

Nhận định ban đầu những người nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh. Hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn diễn ra bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Thêm 75 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là bệnh viện chuyên khoa truyền nhiễm, chuyên điều trị các căn bệnh liên quan đến truyền nhiễm và phòng chống dịch. 

Trong cuộc chiến chống dịch suốt thời gian qua, bệnh viện được đánh giá là đơn vị nòng cốt trong việc tiếp nhận điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng; điều động lực lượng quản lý Bệnh viện dã chiến Củ Chi và chi viện cho các tỉnh miền Trung chống dịch.

Ngoài ra, cùng với Viện Pasteur TP.HCM, bệnh viện còn là một trung tâm lớn ở khu vực phía Nam về năng lực xét nghiệm, nghiên cứu và phân tích các mẫu bệnh phẩm để xác định các biến thể của virus.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là 1 trong 8 đơn vị được phân công điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 với quy mô 400 giường, trong đó có 33 giường hồi sức.

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà

Hiện có tổng số 46 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang nằm điều trị tại bệnh viện, trong đó có 10 bệnh nhân tiên lượng nặng.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là đơn vị đầu tiên ở khu vực phía Nam được ưu tiên tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19 đợt 1 vào ngày 8-3-2021.

Liên quan dịch COVID-19, ngày 12-6, Sở Y tế TP.HCM đã gửi văn bản hỏa tốc gửi đến bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn, theo đó yêu cầu nhân viên y tế của các bệnh viện tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế, luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện.

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh. Cùng với đó, không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) sinh hoạt, ăn uống. Không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết…

Tham Khảo Thêm:  18 ca mắc COVID-19 tử vong trong đợt dịch thứ 4

Trước đó, ngày 9-6, Sở Y tế TP.HCM đã gửi công văn khẩn đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện huyện Củ Chi và các cơ sở y tế trên địa bàn về việc chuyển công năng thành bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Sở Y tế đề nghị bệnh viện có kế hoạch cụ thể về chuyển đổi công năng các khoa, phòng của bệnh viện, để sẵn sàng 400 giường bệnh tiếp nhận, điều trị người bệnh COVID-19.

Với người bệnh nội trú mắc bệnh nhiễm khác (ngoại trừ bệnh uốn ván), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ có kế hoạch chuyển đến các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa thành phố.

Viết một bình luận