Top những trình duyệt web tốt nhất tại Việt Nam

Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, trên thế giới đã có khoảng 20 trình duyệt web. Bên cạnh các trình duyệt được phát triển bởi các tên tuổi công nghệ hàng đầu thế giới như Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Apple Safari, một số công ty công nghệ tiên phong tại các quốc gia đã phát triển phần mềm trình duyệt nội địa. Nổi bật là Yandex (Nga), Naver (Hàn quốc), Cốc Cốc (Việt Nam)… Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về những trình duyệt tốt nhất tại Việt Nam nhé!

Trình duyệt web là một ứng dụng phần mềm để truy cập thông tin trên World Wide Web (www). Mỗi trang web, hình ảnh và video riêng lẻ được mặc định qua một hệ mã hóa gọi là  URL  và mỗi một nội dung có URL riêng biệt, cho phép các trình duyệt web có thể truy xuất và hiển thị toàn bộ nội dung thông tin trên thiết bị của người dùng khi nhấn vào các link, cụm từ khóa liên kết.

Tham Khảo Thêm:  Ý tưởng quà tặng cho sếp nam đẹp và độc

trinh duyet web

Trình duyệt web đọc định dạng HTML để hiển thị, do vậy một trang web có thể hiển thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau.

Hiểu một cách đơn giản trình duyệt web là cánh cửa mà thông qua đó bạn có thể truy cập Internet, tiếp cận và tìm hiểu các loại thông tin có trên Internet.

  • Chức năng của trình duyệt web

Chức năng chính của phần mềm trình duyệt web là cầu nối trung gian với các máy chủ web. Khi chúng ta dùng máy kết nối mạng đã được cài đặt trình duyệt web nếu muốn tìm kiếm một nội dung gì đó, bạn gõ từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm, trình duyệt web ngay lập tức sẽ gửi một yêu cầu truy cập đến web  máy chủ. Khi đó, web server của trang web sẽ nhận được yêu cầu của chúng ta, gửi về nội dung cần tìm trên trình duyệt web.

  • Top những trình duyệt web tốt nhất tại Việt Nam

Google Chrome

Tham Khảo Thêm:  Thông tin ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Kể từ lần phát hành đầu tiên (2008) đến nay phần mềm trình duyệt Google Chrome vẫn luôn giữ được vị trí thống trị trên lĩnh vực trình duyệt web. Trình duyệt được đánh giá cao với giao diện đẹp, thân thiện, dễ sử dụng, tốc độ duyệt web nhanh, ổn định, đi kèm với nhiều tiện ích hỗ trợ.

Nhược điểm lớn nhất của Chrome hiện tại là sử dụng bộ nhớ thiết bị quá nhiều nên sẽ gặp phải trình trạng không chạy hoặc chạy chậm trên những thiết bị cấu hình yếu, bộ nhớ ít.

Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc là trình duyệt phổ biến thứ 2 tại Việt Nam nhờ tích hợp nhiều những tính năng đặc biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt như: tích hợp sẵn từ điển Anh – Việt, hỗ trợ sửa lỗi chính tả và sửa dấu tự động khi gõ văn bản…

Bên cạnh đó, Cốc Cốc có khả năng như một trình duyệt chặn quảng cáo hiệu quả giúp người dùng lướt web nhanh, an toàn hơn nhờ không tải xuống các quảng cáo làm phiền và độc hại.

Cốc Cốc cũng khắc phục nhược điểm trên của Chrome với tính năng Tự động giải phóng thẻ. Theo đó, những thẻ (tab) không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định sẽ tự động bị đóng băng cho đến khi người dùng nhập lại vào thẻ đó. Điều này giúp giải phóng bộ nhớ cho thiết bị và tăng tốc trình duyệt.

Tham Khảo Thêm:  Quà tặng ngày doanh nhân Việt Nam tại Phúc Tường Gold

Mozilla Firefox

Trình duyệt Mozilla Firefox được xem là đối thủ cạnh tranh lớn với Google Chrome bởi nhiều yếu tố tiện ích giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, tính bảo mật cao. Nhược điểm của trình duyệt này là thời gian tải trang web chậm, lép vế hơn so với các trình duyệt khác.

Microsoft Edge

Microsoft Edge là trình duyệt thay thế được Microsoft trang bị cho hệ điều hành Windows của mình. Edge đã đáp ứng thành công sự kỳ vọng của người dùng khi đã đạt được tốc độ duyệt web cao, giao diện hiện đại dễ sử dụng, và đặc biệt có thể sử dụng các tiện ích tải về từ Cửa hàng Chrome vì sử dụng bộ mã nguồn mở Chromium.

Safari

Đây là trình duyệt gắn liền với hệ điều hành iOS macOS của Apple, được hầu hết người dùng Apple sử dụng với các tính năng như độ ổn định cao, độ bảo mật tốt.

Viết một bình luận