Tòa án cho công ty đồng quản lý tài sản Britney Spears rút khỏi vụ kiện | Văn hóa

Việc công ty Bessemer Trust rút khỏi vai trò quản lý tài sản của Britney Spears “có hiệu lực ngay lập tức”, một thẩm phán Tòa án tối cao Los Angeles ra phán quyết vào sáng 2.7 (giờ Mỹ).

Ngày 1.7, công ty Bessemer Trust được ủy thác xử lý tài sản của Britney Spears cùng với cha cô, ông Jamie Spears, đã đệ đơn xin xóa tư cách là người đồng quản lý tài sản nữ ca sĩ. Yêu cầu thay đổi này được đề nghị thực hiện “khẩn trương” kèm trích dẫn tuyên bố của Britney Spears về “tác hại không thể khắc phục được đối với sở thích của cô ấy”.

Tham Khảo Thêm:  NSƯT Thanh Điền - Thanh Kim Huệ: kỷ niệm về 'Ngao Sò Ốc Hến' kể hoài không hết | Văn hóa

Yêu cầu của công ty Bessemer Trust được tòa chấp thuận. Thẩm phán Brenda Penny của Tòa án tối cao Los Angeles ra phán quyết rằng việc rút lui của Bessemer Trust sẽ “có hiệu lực ngay lập tức”.

Công ty Bessemer Trust đặt trụ sở tại California, tham gia với tư cách là người đồng quản lý tài sản của Britney Spears vào năm ngoái. Hồi tháng 2.2021, thẩm phán Brenda Penny tuyên rằng công ty sẽ tiếp tục đồng bảo quản tài sản trị giá 60 triệu USD của nữ danh ca (40 tuổi) cùng với cha cô.

Trong yêu cầu rút khỏi vai trò đồng quản lý cho ngôi sao nhạc pop, công ty cho biết họ tin rằng Britney Spears “đồng ý” để họ làm người đồng bảo quản. “Tuy nhiên, theo lời khai của cô tại phiên điều trần ngày 23.6, nguyên đơn đã nhận thức rằng người được bảo lãnh phản đối việc tiếp tục duy trì quyền giám hộ tài sản của cô ấy và mong muốn chấm dứt quyền này. Nguyên đơn tôn trọng nguyện vọng của cô ấy”, đơn gửi tìa án của công ty Bessemer Trust ghi rõ.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Hà Nội Tô Văn Động bị đề nghị xử lý
Tòa án cho công ty đồng quản lý tài sản Britney Spears rút khỏi vụ kiện - ảnh 1

Britney Spears bị ép uống thuốc trị trầm cảm lithium trái ý muốn

Đơn gửi còn bao gồm tuyên bố của Jeff Glowacki, giám đốc điều hành công ty Bessemer Trust, rằng ông đã được luật sư của Britney Spears là Samuel Ingham III liên hệ, nói rằng việc quản lý tài sản là “tự nguyện” và Britney Spears đồng ý để công ty Bessemer Trust đồng quản lý tài sản. Ông cũng tuyên bố rằng công ty không đóng vai trò gì trong việc đưa ra bất kỳ quyết định nào kể từ khi được trao quyền này vào tháng 11.2020.

Việc công ty Bessemer Trust yêu cầu chấm dứt quyền đồng quản lý tài sản của Britney Spears khiến cha của nữ ca sĩ – ông Jamie Spears (69 tuổi) trở thành người quản lý tài sản duy nhất. Bà Jodi Montgomery được tòa trao quyền quản lý, giám sát các quyết định liên quan đến cuộc sống cá nhân và điều trị y tế của Britney Spears từ năm 2019 – vai trò trước đây do Jamie Spears đảm nhiệm.

Britney Spears lần đầu tiên được đặt dưới quyền giám hộ của cha cô vào năm 2008 sau khi nhập viện điều trị tâm thần do ly dị. Tòa án ban đầu chỉ định cha cô là người giám hộ vĩnh viễn cuộc sống cá nhân và điều trị y tế cho con gái trong khi luật sư Andrew Wallet là người giám hộ vĩnh viễn tài sản của cô. Wallet đã thôi giữ vai trò giám hộ này từ tháng 6.2019 sau vụ kiện tụng giữa Britney Spears và cha đòi từ bỏ mọi quyền giám hộ với nữ ca sĩ.

Kể từ khi Britney Spears khai trước tòa hôm 23.6 rằng cô bị ép uống thuốc trị trầm cảm lithium trái ý muốn, từng bị ngăn cản việc kết hôn, không cho tháo vòng tránh thai để sinh con, ông Jamie và bà Montgomery đã xảy ra mâu thuẫn về việc ai là người chịu trách nhiệm cho “sự đau khổ” của Britney Spears. Viết một bình luận