Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: ‘Thương y bác sĩ hết lòng’

Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: Thương y bác sĩ hết lòng - Ảnh 1.

Ngoài là tình nguyện viên điều phối lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, Phương Thanh thường xuyên hát phục vụ y bác sĩ, tình nguyện viên – Ảnh: Facebook Phương Thanh

Phương Thanh chia sẻ với Tuổi Trẻ Online:

“Từ trước đến giờ, Phương Thanh hay tham gia các hoạt động thiện nguyện. Cho nên tham gia công việc điều phối lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 là việc nên làm. Đây không chỉ là trách nhiệm của người nghệ sĩ mà còn thể hiện nghĩa vụ của một công dân khi đất nước cần.

Phương Thanh nhận thấy công việc này hợp với mình, hợp cả tính cách. Bản thân không tham gia đóng góp là mình cảm thấy “dở”. Tôi rất vui khi được đóng góp một phần nho nhỏ tinh thần và công sức, góp sức đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Giáo hội Phật giáo đề nghị các chùa nhận miễn phí hũ tro, cầu siêu cho người tử vong vì COVID-19

Phương Thanh nghĩ, sự chung sức chung lòng của mọi người rất quan trọng, nhất là nghệ sĩ. Khi mọi người thấy nghệ sĩ đi đến các khu phong tỏa mà không sợ gì thì nhiều người cũng sẽ đăng ký trở thành tình nguyện viên của đội phản ứng nhanh trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM, để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm.

Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: Thương y bác sĩ hết lòng - Ảnh 2.

Phương Thanh tham gia làm điều phối viên hướng dẫn người dân khi đến lấy mẫu xét nghiệm – Ảnh: Facebook Phương Thanh

Đến các khu lấy mẫu xét nghiệm, nhìn thấy hình ảnh các y bác sĩ ân cần với người dân, Phương Thanh cảm thấy hình ảnh ấy thật đẹp, khó có thể diễn tả bằng ngôn từ nào. Thật sự, lúc này các y bác sĩ chính là người thầy thuốc của nhân dân. Còn nghệ sĩ tụi mình không làm được nhiều như các y bác sĩ nên cứ cố gắng hết mình giúp sức cho cộng đồng.

Bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm tới đâu thì mình phải điều phối tới đó, quên cả thời gian. Bác sĩ không nghỉ, các tình nguyện viên không nghỉ luôn nhưng mà tinh thần làm nhiệm vụ vui vẻ, lạc quan lắm, quên cả giờ giấc ăn uống.

Với công việc điều phối, các tình nguyện viên hướng dẫn người dân quy trình lấy mẫu xét nghiệm, cũng như nhắc nhở người dân giữ khoảng cách an toàn. Công việc bắt đầu từ chiều đến khoảng 11h đêm.

Công việc thấy đơn giản vậy nhưng tốn khá nhiều sức. Thường phải đứng liên tục khoảng 9 tiếng đồng hồ trong buổi lấy mẫu cho khoảng 10.000 người. Nhiều khi, Phương Thanh đứng tập thể dục tại chỗ luôn.

Có những hôm mệt, Phương Thanh và các bạn ăn cơm ăn không nổi, chỉ uống nước lấy sức nhưng vẫn thích tham gia. Thấy các y bác sĩ làm việc cực, Phương Thanh thấy thương các y bác sĩ lắm nên dặn lòng phải cố gắng.

Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: Thương y bác sĩ hết lòng - Ảnh 4.

Phương Thanh (bìa phải) quyết tâm cùng đẩy lùi dịch COVID-19 – Ảnh: Facebook Phương Thanh

Phương Thanh nghĩ, tham gia hoạt động tình nguyện này phải là tuýp người tình cảm, không nhiệt tình không đi nổi đâu. Mình đi là để phụ y bác sĩ, đồng thời mình phụ khán giả những người luôn yêu thương, ủng hộ mình.

Phương Thanh nhớ mãi trong lần tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm ở quận 7, TP.HCM. Trong giờ nghỉ giải lao, mọi người hỏi Phương Thanh còn sức hát không, hát tặng cho y bác sĩ 1-2 bài.

Tham Khảo Thêm:  Britney Spears bị điều tra khi vướng cáo buộc hành hung nhân viên | Văn hóa

Lúc đó, Phương Thanh ráng “gào” tặng y bác sĩ bài Một thời đã xa. Hát ở khu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 là một sân khấu quá lớn, rộng mênh mông. Hát bằng loa kẹo kéo, rồi bịt khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ kín vẫn hát ầm ầm, Phương Thanh không hiểu tại sao vẫn hát được như thế dù cả người trùm kín. Trong khi đó, có lúc Phương Thanh không thở được.

Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: Thương y bác sĩ hết lòng - Ảnh 5.

Hình ảnh Phương Thanh hát trong trang phục bảo hộ gây xúc động – Ảnh: Facebook Phương Thanh

Có thể, do Phương Thanh thương các y bác sĩ quá, chứ sức Phương Thanh cũng không còn khỏe, loa kẹo kéo không kéo nổi, nhưng sao khi hoa hậu H’Hen Niê quay lại đăng lên mạng xã hội, Phương Thanh xem lại thấy âm thanh ầm ầm như ở sân khấu lớn vậy đó, lớn ở đây là lớn cảm xúc.

Hôm nay, Phương Thanh định nghỉ ngơi một bữa, nhưng khi nghe nói lấy mẫu xét nghiệm cho 20.000 ngàn người ở một điểm tại Bình Tân, TP.HCM; Phương Thanh lại xách túi đi tiếp… cùng đồng đội của mình.

Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: Thương y bác sĩ hết lòng - Ảnh 6.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Viết một bình luận