Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: Mai Phương Thúy lăn xả ở tuyến đầu

Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: Mai Phương Thúy lăn xả ở tuyến đầu - Ảnh 1.

Mai Phương Thúy cùng các tình nguyện viên chuẩn bị phần ăn sáng cho các khu bị phong tỏa – Ảnh: Facebook Mai Phuong Thuy

Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về những kỷ niệm khi tham gia làm tình nguyện viên trong thời gian qua:

“Mỗi ngày xem tin tức trên báo đài, Thúy cảm thấy rất thương, cũng như xúc động khi bắt gặp hình ảnh vất vả, tận tâm của đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.

Khi đó, trái tim mách bảo, Thúy đã đăng ký làm tình nguyện viên rất sớm, với mong muốn góp phần nào sức lực của mình cùng đội ngũ, hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Tuy nhiên, sau đó Thúy bị bệnh, đến tận giữa tháng 6 mới tham gia được cùng mọi người.

Thời gian qua, Thúy tham gia hoạt động chuẩn bị thức ăn sáng cho các y bác sĩ vào lúc sáng sớm tại trụ sở Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM.

Sau đó, cùng mọi người chuyển những phần ăn sáng nóng hổi này đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: Mai Phương Thúy lăn xả ở tuyến đầu - Ảnh 3.

Các phần ăn đã sẵn sàng mang đến cho các y bác sĩ – Ảnh: Facebook Mai Phuong Thuy

Ngoài ra, Thúy còn phụ trách khu vực người bị cao huyết áp khi đến nhà thi đấu Phú Thọ để khám, tiêm ngừa vắc xin COVID-19.

Thúy còn nhớ tại đây, người dân khá vui và phấn khởi khi được tiêm vắc xin. Tuy nhiên, có một số người vì lý do đặc biệt như huyết áp cao, bệnh nền… nên chưa được tiêm. Lúc này, Thúy động viên để mọi người không quá lo lắng.

Còn nói về bản thân mình, nhiều người có hỏi khi làm tình nguyện viên có lo lắng điều gì? Thúy chỉ lo nhất một điều, sợ mình không giúp được mà lại thành vướng chân người khác.

Thúy mong muốn được giúp đỡ mọi người nhưng nhiều khi sức khỏe bản thân không cho phép, nên ngày nào khỏe thì Thúy mới dám đi phụ, để đảm bảo thực hiện được những công việc tình nguyện một cách trọn vẹn nhất có thể.

Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: Mai Phương Thúy lăn xả ở tuyến đầu - Ảnh 5.

Mai Phương Thúy sẵn sàng làm bất cứ việc gì có thể – Ảnh: DUYÊN PHAN

Thúy rất thương các y bác sĩ. Khi xem tin tức hoặc chứng kiến trực tiếp các y bác sĩ làm việc hăng say, không có thời gian nghỉ ngơi, thậm chí kiệt sức vì khối lượng công việc quá lớn, mới thấm thía câu nói ‘Lương y như từ mẫu’

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Tham Khảo Thêm:  Nghệ sĩ Việt thương tiếc ca sĩ Việt Quang qua đời ở tuổi 44
Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: Mai Phương Thúy lăn xả ở tuyến đầu - Ảnh 7.

Mai Phương Thúy được nhiều người yêu mến bởi sự nhiệt thành khi làm tình nguyện viên – Ảnh: DUYÊN PHAN

Kỷ niệm ấn tượng có lẽ là những lần thấy người xung quanh có cảm giác khó chịu thì những người dân gần đó đến hỏi thăm. Thúy vừa thương mà vừa lo lắm.

Lúc ấy, Thúy đã phải cứng rắn, không làm hoa hậu thân thiện được, vì phải giúp mọi người giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo quy tắc 5K khi đến tiêm ngừa.

Điều giúp Thúy như được tiếp thêm năng lượng trong hoạt động tình nguyện lần này chính là cảm nhận được sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ, nên mình quyết góp một chút sức để hỗ trợ”.

Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: Mai Phương Thúy lăn xả ở tuyến đầu - Ảnh 8.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Á hậu Hoàng My kể chuyện 7 ngày đi tình nguyện Á hậu Hoàng My kể chuyện 7 ngày đi tình nguyện

TTO – Á hậu Hoàng My tâm sự với Tuổi Trẻ Online về 7 ngày tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu ở TP.HCM. ‘Sức tôi góp bằng một hạt cát trên sa mạc. Bao nhiêu con người đã và đang cố gắng bấy lâu nay’ – Hoàng My nói.

Viết một bình luận