Tin sốc: Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 45 vì đột quỵ

Tin sốc: Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 45 vì đột quỵ - Ảnh 1.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy – Ảnh: Facebook Nguyễn Thu Thủy

Em trai của hoa hậu Nguyễn Thu Thủy – ông Nguyễn Minh Thắng – vừa thông báo tin buồn trên trang Facebook cá nhân của ông và của hoa hậu Thu Thủy.

Ông Nguyễn Minh Thắng cho Tuổi Trẻ Online biết, chị gái ông bị ốm, sức khỏe yếu mấy hôm rồi: “11h đêm qua tôi đưa chị vào viện 108 hồi sức nhưng chị tôi đã mất rạng sáng nay. Nguyên nhân do đột quỵ, kiệt sức.”. Ông Thắng cũng xác nhận chị gái ông thời gian gần đây đau buồn một phần vì cái chết đột ngột của người cha.

Tham Khảo Thêm:  ‘Bí ẩn’ về hoa cúc trên tượng Kinnari và đầu tượng tiên nữ ở chùa Phật Tích | Văn hóa

Lễ viếng được tổ chức vào 10h45 ngày 8-6 tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 11h45 cùng ngày, sau đó hỏa táng tại Đài Hoá Thân Hoàn Vũ, an táng tại quê nhà. Nam Định.

Tin sốc: Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 45 vì đột quỵ - Ảnh 2.

Nguyễn Thu Thủy đoạt vương miện hoa hậu năm 1994 – Ảnh: Facebook Nguyễn Thu Thủy

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy, sinh năm 1976, quê gốc ở Nam Định, nhưng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Cô là Hoa hậu Việt Nam năm 1994, đồng thời giành giải trả lời ứng xử hay nhất của cuộc thi.

Nguyễn Thu Thủy sinh ra trong một gia đình trí thức, cả bố và mẹ cô đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Bố cô là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi từng là phó viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, còn mẹ cô là tiến sĩ Chu Bích Thu, một soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Tham Khảo Thêm:  Ảnh phá Tam Giang đoạt giải ảnh chụp trên cao 2021

Nguyễn Thu Thủy theo học Học viện Ngoại giao, sau đó từ bỏ để sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh và trở về kinh doanh tại Hà Nội. Cô cũng tham gia một số chương trình truyền hình.

Nguyễn Thu Thủy thường gắn với hình ảnh một hoa hậu có học thức, thích đọc sách.

Tin sốc: Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 45 vì đột quỵ - Ảnh 3.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy trong một lần chạy bộ – Ảnh: Facebok Nguyễn Thu Thủy

Ít năm trước, khi đang ăn nên làm ra với hệ thống các spa trên trăm nhân viên có mặt ở khắp Bắc, Trung, Nam, hoa hậu Thu Thủy đột ngột quyết định thu hẹp kinh doanh để dành tâm sức cho những công việc khác, trong đó có viết văn và cả dự án về bảo vệ môi trường. 

Gần đây, hoa hậu Thu Thủy rất chăm chỉ rèn luyện cơ thể với yoga và chạy bộ. Trang Facebook cá nhân của cô thường ít khi khoe ảnh xinh đẹp, sang chảnh của mình như thường thấy trên các trang cá nhân của những người đẹp, mà thường là ảnh cô tập luyện yoga, chạy bộ và cả những trang viết tay rất đẹp được cô nắn nót viết bằng bút máy những câu văn cô yêu thích bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. 

Tham Khảo Thêm:  'Gái già lắm chiêu V' và loạt phim Đông Nam Á chiếu trực tuyến tháng 6 | Văn hóa

Trước khi qua đời, hoa hậu Thu Thủy sống với hai người con, một trai, một gái đang tuổi trưởng thành ở Hà Nội. Cô được nhiều người yêu mến, đánh giá là hoa hậu thông minh, dám sống hết mình, dám dấn thân, để vượt qua những trở ngại, vươn lên trở thành chính mình, để mình được là mình.

Đi tìm Người khác Đi tìm Người khác

TT – Ðược tuyển chọn để tham dự Liên hoan phim (LHP) quốc tế VN 2010 ở hạng mục phim tài liệu, ít ai biết rằng Người khác chính là trải nghiệm thật của hoa hậu Nguyễn Thu Thủy.

Viết một bình luận