Tìm người từng mua bánh mỳ của ca nghi mắc COVID-19 chết trên đường chuyển viện

Chiều 8/6, UBND phường 15, quận Gò Vấp, TP.HCM phát thông báo khẩn đề nghị ai đã đến mua bán, trao đổi, tiếp xúc tại xe bánh mì của bà L. (cạnh nhà thuốc Thanh Tuyền, địa chỉ 826 – 828 đường Thống Nhất, phường 15) từ ngày 25/5 đến nay liên hệ ngay cơ sở y tế để khai báo.

Tham Khảo Thêm:  Cứu sống ngoạn mục bệnh nhân nhồi máu cơ tim nhờ ‘giờ vàng’ | Sống vui khỏe

Số điện thoại Trưởng Trạm y tế phường 15: 0979665502.

Tìm người từng mua bánh mỳ của ca nghi mắc COVID-19 chết trên đường chuyển viện - 1

Lực lượng y tế lấy mẫu tầm soát cho người dân. (Ảnh: HCDC)Như VTC News đưa tin, trong đêm 7/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận một trường hợp chết trên đường chuyển viện từ Bệnh viện quận Gò Vấp. Bệnh nhân là nữ (64 tuổi, ngụ quận Gò Vấp).

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện quận Gò Vấp, đây là trường hợp nghi mắc COVID-19 nặng. Người này đã có một lần ngưng tim tại Bệnh viện quận Gò Vấp trên nền có bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp.

Vì vậy, tối 7/6, Bệnh viện Quận Gò Vấp chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM điều trị nhưng bệnh nhân đã chết trên đường chuyển viện.

Hiện TP.HCM đã ghi nhận 446 ca mắc COVID-19 (tính từ 18/5 được Bộ Y tế công bố), riêng chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã có 399 ca bệnh (có nhiều F2, F3, thậm chí là F4, F5 nhiễm bệnh). Còn lại, chuỗi lây tại công ty kiểm toán quận 3 (3 ca), quán bánh canh quận 3 (7 ca) và 37 ca chưa được xác minh nguồn lây…

Viết một bình luận