Tiếng saxophone của nghệ sĩ Quyền Văn Minh truyền tới 20 điểm cầu | Văn hóa

Nghệ sĩ Quyền Văn Minh đã biểu diễn tại buổi giao ban với các trung tâm hồi sức Covid -19 tại Trung tâm Quản lý, điều hành trực tuyến hỗ chợ chuyên môn chẩn đoán và điều trị Covid-19, Bộ Y tế.  Buổi giao ban có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch tài chính, Cục Quản lý dược, Vụ Trang thiết bị công trình y tế.

Tham Khảo Thêm:  'Nữ hoàng nhạc Pháp' từng có cát-sê 'khủng' thuộc top 10 ở Việt Nam là ai? | Văn hóa

Nghệ sĩ đã gửi tặng các bản nhạc Đất nước, Một rừng cây, một đời người,  Hà Nội niềm tin. Đây là món quà mà nghệ sĩ Quyền Văn Minh cũng như của Cục Quản lý khám, chữa bệnh gửi tới các cán bộ y tế tại các trung tâm hồi sức và các cán bộ y tế trên cả nước.
Quyen-Van-Minh

Nghệ sĩ Quyền Văn Minh biểu diễn tại buổi giao ban của Bộ Y tế và các trung tâm hồi sức Covid-19

Buổi giao ban kết nối 20 điểm cầu là những bệnh viện và trung tâm hồi sức Covid-19 ở nhiều tỉnh, thành khắp cả nước. Nghệ sĩ Quyền Văn Minh cho biết ông rất xúc động khi tiếng kèn của mình đã được vang xa như thế, tới những bác sĩ tuyến đầu tại những nơi điều trị bệnh nhân nặng nhất . Nghệ sĩ cũng gửi lời cảm ơn các cán bộ y tế đã và đang nỗ lực hết mình chăm sóc người bệnh.

Nghệ sĩ Quyền Văn Minh là nghệ sĩ gạo cội của làng nhạc jazz tại Việt Nam. Đại sứ Vương Quốc Bỉ Phillippe Dartois đã gọi ông là “huyền thoại sống của làng jazz Việt”; còn nghệ sĩ người Mỹ Herbie Hancook gọi ông là “người hùng”. Ông được Bộ VH – TT – DL trao tặng kỷ niệm chương về những đóng góp cho âm nhạc Việt Nam.
bo-y-te

Các điểm cầu trực tuyến

Tại buổi giao ban, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, đánh giá cao những nỗ lực của các cán bộ y tế trong thời gian qua trong nỗ lực cứu chữa người bệnh và hỗ trợ chuyên môn cho các cán bộ y tế tại các địa phương. Ông Khuê cũng đề nghị các cán bộ và các sở y tế các phương cần quyết liệt và chủ động hơn nữa trong công tác điều trị, góp phần giảm thiểu tỷ lệ tử vong.Viết một bình luận