Tiếng hát lại cất cao giữa nắng mưa nơi tuyến đầu chống dịch

Tiếng hát lại cất cao giữa nắng mưa nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Các khán giả đặc biệt hò reo cổ vũ nhóm nghệ sĩ biểu diễn – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Sáng 29-7, đoàn xe của các nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên có mặt tại Bệnh viện dã chiến số 4, huyện Bình Chánh. Với khoảng 12 thành viên, trong đó có sự góp mặt của các ca sĩ quen thuộc như Phương Thanh, Quốc Đại, Lê Minh…

Dưới thời tiết thay đổi thất thường, lúc nắng gắt, lúc lại đổ cơn mưa nhưng các nghệ sĩ vẫn “cháy” hết mình trên sân khấu ngoài trời. Để gửi đến những lời cảm ơn, khán giả giờ đây không thể làm gì hơn ngoài việc từ xa hò reo, vỗ tay và “thả tim” hết mình đến mọi người.

Tham Khảo Thêm:  Nguyễn Trần Trung Quân ủng hộ gần 100 triệu đồng mua máy thở cho các bệnh viện TP.HCM | Văn hóa

Giai điệu trẻ trung từ ca sĩ Ngọc Linh, đến các làn điệu trữ tình từ ca sĩ Quốc Đại, rồi cuối cùng là màn khuấy động sân khấu của ca sĩ Phương Thanh. Tất cả mang một giá trị nhân văn, nghĩa tình sâu sắc. Bởi giờ đây các câu hát như một lời tâm tình động viên, không phải giữa nghệ sĩ và khán giả, mà là giữa đồng bào với nhau.

Mặc dù âm thanh bị trục trặc, ca sĩ Lê Minh vẫn tự tin hát chay, khán giả cũng vỗ tay theo truyền lửa cho nhau.

Tham Khảo Thêm:  Tái bản bộ đôi tác phẩm của Nguyễn Tường Bách | Văn hóa

“Đây là sân khấu đặc biệt đối với tôi. Nhìn thấy bệnh nhân, từ các em nhỏ cho đến các cô chú lớn tuổi đang chiến đấu với COVID-19, bản thân mình vô cùng xúc động. Chỉ mong tiếng hát như món quà tinh thần giúp mọi người xoa dịu đi mệt mỏi và áp lực”, ca sĩ Lê Minh chia sẻ.

Không thể nhìn rõ những cảm xúc trên khuôn mặt từng bệnh nhân. Nhưng khi đoàn rời đi, đâu đó vang vọng lên những tiếng gọi thân thương tiếc nuối: “Ở lại hát nữa đi, đến tối rồi hẵng về…”.

Hay các lời chúc sức khỏe, khiến đoàn rời đi trong nghẹn ngào: “Hãy giữ cho mình bình an nhé, chúng tôi sẽ về sớm thôi…”.

MC Quỳnh Hoa – phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, đồng thời là trưởng nhóm nghệ sĩ – cho biết khi đến tận nơi và lắng nghe những tâm sự của các y bác sĩ mới thấu hiểu được sự căng thẳng của cuộc chiến COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Ban tổ chức Quả cầu vàng cấm thành viên nhận quà từ hãng phim, đài truyền hình | Văn hóa

Nhân viên y tế ngày đêm chăm sóc bệnh nhân, đối mặt với nguy cơ lây nhiễm. Còn các bệnh nhân lại có những áp lực tinh thần khác, khi cuộc sống hoàn toàn đảo lộn vì dịch bệnh. Nhóm chỉ mong góp chút sức mình, mong mọi người vững lòng cùng vượt qua đại dịch.

Tiếng hát lại cất cao giữa nắng mưa nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Ca sĩ Phương Thanh khuấy động sân khấu và tinh thần mọi người với các ca khúc sôi động – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Tiếng hát lại cất cao giữa nắng mưa nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ vừa đệm đàn vừa hát trên sân khấu đặc biệt – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Tiếng hát lại cất cao giữa nắng mưa nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.

Một tốp nghệ sĩ hỗ trợ cắt tóc cho cán bộ, nhân viên y tế tại khu vực trung tâm điều hành – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Viết một bình luận