Tiền truyện bom tấn ‘Vua sư tử’ được sáng tạo như thế nào? | Văn hóa

Hai diễn viên lồng tiếng vai chúa tể Mufasa, người anh em Scar tàn độc cho dự án tiền truyện của Vua sư tử lần lượt là Aaron Pierre và Kelvin Harrison Jr. Đạo diễn của phần phim đầu là Jon Favreau rời ghế chỉ đạo, nhường vai trò này lại cho đạo diễn Barry Jenkins (từng chỉ đạo phim Moonlight). 

Tham Khảo Thêm:  Những mảnh nhọn của Phan Thúy Hà

Theo nguồn tin của Deadline, mặc dù tiền truyện của phim Vua sư tử chưa có tiêu đề chính thức  nhưng nội dung phim đã được hé lộ phần nào, đó là khám phá về cuộc đời kỳ bí của các nhân vật trong phần phim gốc, dĩ nhiên là sẽ đào sâu vào quá khứ của nhân vật Mufasa – cha của Simba, người thống trị cả đàn sư tử, sau đó bị hại chết.

Phần đầu tiên ra mắt cách nay 2 năm (được làm lại từ bản phim hoạt hình năm 1994 cũng của Disney) đạt thành công vang dội tại phòng vé toàn cầu, thu về tổng doanh thu trên 1,65 tỉ USD. Nhận thấy tiềm năng từ tác phẩm này, Disney đã bật đèn xanh cho dự án tiền truyện. 
Tiền truyện bom tấn 'Vua sư tử' được sáng tạo như thế nào?  - ảnh 1

Cảnh nhân vật Mufasa bị hại chết trong bản phim làm lại từ phiên bản hoạt hình, chiếu năm 2019

Về yếu tố kỹ xảo để sáng tạo phần tiền truyện, dự án tiếp tục sử dụng kỹ thuật tân tiến là photorealistic animation, tạm dịch nôm na là kỹ thuật hoạt hình mô tả lại hình ảnh đời thực vô cùng tỉ mỉ để tạo nên cảnh vật trong phim. Việc làm phim theo kỹ thuật này đòi hỏi sự đầu tư lớn về người và máy móc, trang thiết bị. Đồng thời các chi tiết nhỏ nhất trong phim như lông, răng, bụi… đều được xử lý khéo léo, hoàn toàn bằng công nghệ máy tính. Chính vì thế mà tác phẩm năm 2019 đã nhận đề cử Kỹ xảo xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar 2020. 

Nhà soạn nhạc phim Hans Zimmer, người từng soạn nhạc cho Vua sư tử phiên bản hoạt hình năm 1994 và cả bản phim làm lại năm 2019, tiếp tục giữ vị trí cũ ở bản phim tiền truyện này. Có nguồn tin cho biết phim dự kiến đi vào sản xuất vào ngày 6.9 tới, còn ngày xuất xưởng của phim đến hiện tại vẫn chưa được phía Disney công bố.Viết một bình luận