Tiền Giang phong tỏa hơn 8.500 người liên quan ca nghi mắc COVID -19

TPO – Chiều 13/6, ông Trần Văn Thức – Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã ký quyết định về việc áp dụng biện pháp phong tỏa xã Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy) để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND thị xã Cai Lậy sẽ phong tỏa toàn bộ xã Mỹ Hạnh Đông có tổng số 2.327 hộ dân với 8.593 nhân khẩu liên quan ca nhiễm hoặc nghi nhiễm. Thời gian phong tỏa kể từ 12h ngày 13/6 cho đến khi có thông báo mới.

Tham Khảo Thêm:  Diễn biến dịch COVID-19 ngày 10/6

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, tất cả người dân đang sinh sống tại khu vực trên không được ra khỏi khu vực phong tỏa (trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các trường hợp khác phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương); thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, ấp cách ly với ấp, xã cách ly với xã.

Tiền Giang phong tỏa hơn 8.500 người liên quan ca nghi mắc COVID -19 ảnh 1

Phong toả xã Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) từ 12h ngày 13/6.

Thực hiện nghiêm giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tham Khảo Thêm:  Bố mẹ sốc khi siêu âm 4 lần là con trai, nhưng sinh ra là gái | Sức khỏe

Tối 12/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Tiền Giang đã có văn bản thông báo về việc phong toả khu vực chợ Ba Dừa, xã Long Trung, huyện Cai Lậy do nghi ngờ một phụ nữ mắc COVID-19. Đồng thời, ngành chức năng tỉnh Tiền Giang cũng tiến hành truy vết và đưa đi cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi mắc COVID-19 nói trên.

Đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 13 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong có 12 người là cán bộ kỹ thuật cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Tham Khảo Thêm:  Bình Dương thêm 2 ca nghi mắc COVID-19, liên quan Hà Nội, Hà Tĩnh

Trước đó, UBND tỉnh Tiền Giang có công văn chỉ đạo tạm dừng các hoạt động kinh doanh xổ số. Từ 0h ngày 12/6, địa phương này cũng thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà
Chính thức bãi bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho công chức hành chính

Trải lòng của nữ đại biểu Quốc hội tự ứng cử: Đã hứa thì phải thực hiện bằng được
Trải lòng của nữ đại biểu Quốc hội tự ứng cử: Đã hứa thì phải thực hiện bằng được

Đã có 53 nhân viên BV Bệnh nhiệt đới TPHCM mắc COVID-19
Đã có 53 nhân viên BV Bệnh nhiệt đới TPHCM mắc COVID-19

Nhật Huy


Viết một bình luận