Tiền Giang có ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng, là nhân viên quán chè ở TPHCM

[ad_1]

TPO – Ca mắc COVID-19 ở Tiền Giang là một thanh niên phục tại quán chè ở quận Gò Vấp, TP. HCM. Sau khi trở về quê, thanh niên này được lấy mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 5/6, Bộ Y tế công bố ca mắc COVID-19 đầu tiên ở tỉnh Tiền Giang là nam bệnh nhân 8430.

Theo cáo cáo của UBND thị xã Cai Lậy, trường hợp dương tính là P.D.T (20 tuổi, ngụ tại xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy). T. trước đó là nhân viên phục vụ tại một quán chè trên đường Phạm Ngũ Lão, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Vào ngày 28/5, T. từ quán chè về nhà ở xã Nhị Quý, chiều cùng ngày và 29/5, T. đi dự đám giỗ ở xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy. Đến khoảng 7 giờ tối ngày 2/6, chủ quán chè thông tin có các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 vào quán lúc tối ngày 26/5. Đây là một nhóm khách đến quán chè để tổ chức sinh nhật, thời điểm đó T. đang phục vụ tại quán.

Sáng ngày 3/6, ngành y tế Tiền Giang lấy mẫu xét nghiệm của T. đưa đi xét nghiệm, T. cũng được cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Cai Lậy. Đến chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm của T. dương tính SARS-CoV-2, hiện bệnh nhân không có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Ngành y tế Tiền Giang xác định, trong ngày 3/6 có 23 F1, 9 F2 và 13 F3 của ca dương tính này, đến ngày 4/6, có thêm 18 F1. Tất cả F1, F2 và F3 không có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Sau khi phát hiện ca dương tính, ngành chức năng đã phun khử khuẩn tại khu vực T. sinh sống. Các trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung tại Sở Y tế và trường nghề Cai Lậy; các F2 cách ly tại nhà theo quy định, các trường hợp tiếp xúc gần khác vẫn đang được truy vết.

Đã tìm thấy 12 người về từ Gò Vấp trốn cách ly ở Vũng Tàu
Đã tìm thấy 12 người về từ Gò Vấp trốn cách ly ở Vũng Tàu

Nhật Huy[ad_2]

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .