Thương trẻ mồ côi trong dịch COVID-19, nghệ sĩ góp tiền bảo trợ học hành, cuộc sống cho các em

Thương trẻ mồ côi trong dịch COVID-19, nghệ sĩ góp tiền bảo trợ học hành, cuộc sống cho các em - Ảnh 1.

Hoa hậu H’Hen Niê trao bảng tượng trưng số tiền bảo trợ học tập cho em Tấn Phát – Ảnh: NGUYỄN TÙNG

Hoạt động bảo trợ học tập cho các em thiếu nhi (bản thân là F0 hoặc có cha, mẹ là F0) do Hội đồng Đội TP.HCM phát động trong chương trình Thành phố 18h tập gần đây.

Theo đó, người nhận bảo trợ sẽ hỗ trợ học phí 3 triệu đồng/năm học và có thể hỗ trợ thêm vật dụng học tập, phương tiện đến trường cho các em đến khi các em 18 tuổi. Hiện có hơn 560 thiếu nhi khó khăn cần hỗ trợ.

Những tấm lòng nối tấm lòng

Là người dẫn chương trình Thành phố 18h tập 2 (phát tối 12-8), hoa hậu H’Hen Niê xúc động khi xem các hoàn cảnh được giới thiệu trong chương trình nên đã nhận bảo trợ 1 em đầu tiên. H’Hen chia sẻ với Tuổi Trẻ:

“Với các em nhỏ, mất đi người thân do COVID là mất mát quá lớn. Nhận bảo trợ học tập cho các em suốt những năm tháng ngồi ghế nhà trường là điều nên làm, giúp các em hành trang vững vàng vào đời sau này”. Ngay sau đó, thông tin này được lan tỏa, đến nay đã có khoảng 50 nghệ sĩ đăng ký nhận bảo trợ.

Sáng 16-8 vừa qua, H’Hen Niê, MC Quỳnh Hoa cùng các nhà hảo tâm đã đến gặp gỡ 4 em được nhận bảo trợ trong đợt kết nối đầu tiên. H’Hen Niê nhận bảo trợ em Huỳnh Tấn Phát (lớp 3, TP Thủ Đức). MC Quỳnh Hoa nhận bảo trợ em Nguyễn Đào Nhật Nam (lớp 7, TP Thủ Đức).

Tham Khảo Thêm:  Võ Hoài Nam kể những cảnh khóc chỉ ‘một đúp ăn ngay’ trong Hương vị tình thân | Văn hóa

“Bé Tấn Phát sắp vào lớp 3, còn khoảng 10 năm nữa, gói bảo trợ học tập là 30 triệu đồng. Hen thấy việc này rất cấp bách ở thời điểm hiện tại. Hen hy vọng làm kinh tế tốt để có điều kiện hỗ trợ các em thêm, giống như là một người thân, người bạn của mình, để có thể chia sẻ, đồng hành với bé” – H’Hen cho biết.

Buổi kết nối diễn ra để lại nhiều cảm xúc, có cả giọt nước mắt của các em và các nghệ sĩ cũng không cầm được nước mắt trước những hoàn cảnh quá thương tâm.

Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã ký kết ghi nhớ bảo trợ học tập cho 100 em với kinh phí 1,8 tỉ đồng. “Hưng thấy chương trình này rất nhân văn và ý nghĩa nên quyết định đăng ký. Hưng nghĩ thời điểm này một bàn tay đưa ra che chở là rất cần” – Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

“Xem các em như người thân trong gia đình”

Diễn viên Minh Dự cho biết việc hỗ trợ kéo dài đến lớp 12 nghe xa xôi nhưng mỗi năm hỗ trợ vài triệu đồng thì không nhiều. “Dự nghĩ chỉ có chữ nghĩa mới giúp mình bớt khổ. Ba mẹ ai cũng mong con mình ăn học đến nơi đến chốn. Nghĩ vậy, Dự thấy thương và nhận bảo trợ ngay 1 em. Hy vọng các em sẽ có môi trường tốt để phát triển năng lực” – Minh Dự nói với Tuổi Trẻ.

Diễn viên Huỳnh Lập và đạo diễn – nhà sản xuất Hồng Tú nhận bảo trợ 2 em. Huỳnh Lập chia sẻ đây cũng là cách giúp bù đắp sự mất mát quá lớn, mong các em có thể vượt qua nỗi đau. Ngoài hỗ trợ học phí, anh sẽ đến nhà em nhận bảo trợ xem xét hỗ trợ thêm góc học tập cũng như chi phí sinh hoạt…

Tham Khảo Thêm:  Ban tổ chức Quả cầu vàng cấm thành viên nhận quà từ hãng phim, đài truyền hình | Văn hóa

Hai vợ chồng diễn viên Tiến Luật – Thu Trang nhận bảo trợ 10 em. “Vì sự hỗ trợ các em lâu dài đến 18 tuổi nên dừng lại ở con số 10 để có thể quan sát, đồng hành cùng các em” – Tiến Luật lý giải.

Tiến Luật chia sẻ thêm khi đã quyết định đồng hành cùng các bé thì việc quan tâm, gặp gỡ, xem các em như người thân trong gia đình mới là điều quan trọng tiếp thêm sức mạnh, giúp các em vượt qua mất mát. “Làm thiện nguyện không biết bao nhiêu là đủ, quan trọng là tấm lòng, tùy sức của mình” – Tiến Luật quan niệm.

* Nghệ sĩ Tuyết Thu: Các con không phải đơn độc lớn lên

Gia đình tôi 4 người cùng nhau nhận bảo trợ 5 em nhỏ. Ngoài ủng hộ tiền bạc, tôi cũng muốn có sợi dây kết nối tình cảm giữa các bạn nhỏ và nhà bảo trợ.

Tôi mong ban tổ chức sẽ có một số hoạt động để đưa các nhà bảo trợ đến thăm và động viên các con. Điều này sẽ giúp các con cảm thấy ấm áp, hiểu rằng vẫn có người yêu thương và quan tâm mình chứ không phải đơn độc lớn lên.

* Đạo diễn Ngọc Hùng: Nhiều người tham gia vì hoạt động ý nghĩa

Số tiền bảo trợ 3 triệu đồng mỗi năm không phải là quá khó đối với các bạn bên sân khấu tôi. Không chỉ nhiều nghệ sĩ ở sân khấu Thế giới trẻ mà những bạn đọc Facebook của tôi cũng nhắn tin và mong muốn bảo trợ cho các em.

Hiện tụi tôi đang đăng ký nhận bảo trợ rồi ban tổ chức chương trình mới cung cấp danh sách các em. Lâu nay, hầu như các nghệ sĩ bên sân khấu tôi đều tham gia những hoạt động thiện nguyện. Nhưng đây là lần đầu tiên các bạn hỗ trợ một em nhỏ trong thời gian dài như vậy. Hoạt động này rất ý nghĩa vì các em nhỏ đang cơ nhỡ, khó khăn.

Tham Khảo Thêm:  Bún tương sả: Món ăn thuở cơ cực, thấm vào máu thịt lúc nào không hay

* Diễn viên Diệu Nhi: Ấm áp như nhiều ngọn lửa được thắp lên

Tôi quyết định tham gia hoạt động này sau khi xem clip về hoàn cảnh gia đình của 3 em nhỏ tại quận Tân Phú. Điều mà tôi đau đáu mỗi ngày là mình sẽ làm gì giúp mọi thứ được nhanh chóng cân bằng sau đại dịch.

Khi MC Quỳnh Hoa và đạo diễn Ngọc Hùng kêu gọi, rất nhiều nghệ sĩ trẻ đã hưởng ứng và lan tỏa chương trình. Chứng kiến điều đó, tôi thấy ấm áp như nhiều ngọn lửa cùng được thắp lên vậy. Như nhiều người nói, đây sẽ là một “sức mạnh tập thể” đúng nghĩa và mang đi những thông điệp kêu gọi tích cực nhất.

MI LY ghi

Con sẽ chăm bà thay bố

anh 2- quynh hoa - hđđ 22222222 10(read-only)

MC Quỳnh Hoa (bìa phải) trao quà cho em Nhật Nam – Ảnh: Hội đồng Đội TP.HCM

Theo Hội đồng Đội TP.HCM, tính đến chiều 18-8, đã có hơn 320 em được các nhà hảo tâm đăng ký nhận bảo trợ. Con số thiếu nhi cần được bảo trợ học tập có thể tăng thêm trong thời gian tới và Hội đồng Đội TP.HCM mong có thêm sự chung tay của cộng đồng.

Có ba là bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch và qua đời do mắc bệnh ung thư thời kỳ cuối, hiện sống với bà nội, em Nguyễn Đào Nhật Nam (học sinh lớp 7 Trường THCS An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM) xúc động khi có được sự đồng hành của MC Quỳnh Hoa: “Con hứa sẽ học thật giỏi. Con sẽ chăm bà thay bố. Còn ước mơ sau này làm giống bố, làm kỹ sư, bác sĩ hoặc thi vào quân đội”.

Viết một bình luận