Thông tin về ca mắc COVID-19 trong công ty ở Bình Dương

TPO – Ca dương tính với SARS-CoV-2 sống ở TP.HCM làm việc tại Công ty TiCo (Bình Dương). Công ty tay này có 120 lao động chủ yếu ở TP.HCM, ngành y tế đã cách ly 77 trường hợp thuộc F1. Ca mắc COVID-19 khác là thư ký tại Công ty BĐS Phúc Đạt. Cả 6 người trong công ty này ngồi ăn chung với ca bệnh ở Hà Nội và đều bị mắc COVID-19

Theo đó, nam công nhân vừa phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trú tại quận 11, TP.Hồ Chí Minh nhưng làm việc tại Công ty Cổ phần TiCo chi nhánh TP.Thuận An, Bình Dương. Trước đó, ngày 5/6, trường hợp này có triệu chứng sốt khi đang làm việc tại công ty; ngày 6/6 đến khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh).

Tham Khảo Thêm:  Trưa 15/6 thêm 118 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 29 bệnh nhân

Tại đây, nam công nhân được xét nghiệm PCR và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngày 7/6 ca dương tính này được chuyển sang cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin về ca mắc COVID-19 trong công ty ở Bình Dương ảnh 1

Phong tỏa khu vực công ty TiCo

Ngay sau khi nhận được thông báo, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã tiến hành triển khai ngay các biện pháp phòng dịch, như: Phong tỏa tạm thời, tạm ngưng hoạt động sản xuất tại Công ty Cổ phần TiCo chi nhánh TP.Thuận An; phun khử khuẩn toàn bộ chi nhánh công ty; lập danh sách, tích cực điều tra dịch tễ, tập trung truy vết thần tốc được khoảng 77 trường hợp F1, tạm thời cách ly tại chi nhánh công ty và lấy mẫu xét nghiệm các F1, chờ kết quả.

Tham Khảo Thêm:  Chủ tịch Quốc hội: lên kế hoạch tiêm vắc xin để sớm đạt miễn dịch cộng đồng

Được biết, Công ty Cổ phần TiCo có tổng số 120 cán bộ, nhân viên, người lao động, được chia làm việc 2 ca (sáng và chiều). Công ty có khoảng 70% cán bộ, nhân viên, người lao động ngụ tại TP.Hồ Chí Minh, còn lại cư ngụ tại Bình Dương, Đồng Nai. Trường hợp dương tính này chưa được Bộ Y tế công bố và đặt mã số.

Thông tin về ca mắc COVID-19 trong công ty ở Bình Dương ảnh 2

Phong tỏa công ty Phúc Đạt

Sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 cho hay địa phương ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Ca bệnh có mã số BN8888 (nữ 25 tuổi, địa chỉ tại TP.Dĩ An là F1 của bệnh nhân BN8113).

Ca bệnh này là thư ký của Công ty BĐS Phúc Đạt, cùng ngồi ăn với 6 người khác trong công ty và 1 người bị dương tính ở Hà Nội. Những người này sau đó đều bị đưa đi cách ly trước khi có kết quả mắc COVID-19. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Tham Khảo Thêm:  Phương pháp điều trị tối ưu cho bệnh nhân thoái hóa khớp háng

Như vậy, tính đến nay (8/6), trong đợt dịch thứ 4 này Bình Dương ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng; trong đó có 3 ca tại TP.Thuận An (BN7305, BN7306, BN7309) và 5 ca tại TP.Dĩ An (BN8540, BN8541, BN8617, BN8619 và BN8888). Ngoài ra, còn một ca dương tính chưa được đặt mã bệnh nhân.

Tích lũy từ trước đến nay, Bình Dương có 53 ca mắc COVID-19, gồm 32 công dân Việt Nam về từ nước ngoài do Quân khu 7 điều tiết, 6 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 14 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 1 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Cán bộ y tế dương tính với SAR-CoV-2, phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh
Cán bộ y tế dương tính với SAR-CoV-2, phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Hà Nội khẩn cấp tìm người liên quan phụ nữ bán rau dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội khẩn cấp tìm người liên quan phụ nữ bán rau dương tính SARS-CoV-2

235 F1 của cặp vợ chồng về từ Bình Dương âm tính với virus SARS-CoV-2
235 F1 của cặp vợ chồng về từ Bình Dương âm tính với virus SARS-CoV-2

Hương Chi


Viết một bình luận