Thiết lập thêm vùng cách ly khoảng 20.000 người ở Hà Tĩnh

Ngày 12/6, ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Thạch Kim, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà. Động thái này đưa ra sau khi địa phương xuất hiện 3 ca mắc COVID-19. Các bệnh nhân này từng đến nhà thờ đi lễ, tập trung rất đông người. Thời gian thực hiện từ 12h trưa cùng ngày cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của nụ hôn | Sức khỏe
Thiết lập thêm vùng cách ly khoảng 20.000 người ở Hà Tĩnh - 1

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ dân.Quy mô cách ly 2 địa bàn trên (trừ các tổ dân phố Xuân Khánh, Phú Đông, Khánh Yên, Yên Bình) gồm 4.061 hộ gia đình với khoảng 20.000 người. Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu thực hiện giám sát, người dân giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

Việc cách ly thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất.

Điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi tắm Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà) được xác định là ổ dịch siêu lây nhiễm. Nơi này ghi nhận 7 ca mắc COVID-19.

Sáng 12/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca lên 29 người (tính từ ngày 4/6).

Viết một bình luận