Thích thú ngắm chân dung các nhà báo của họa sĩ Lê Sa Long | Văn hóa

Trải qua gần 30 năm trong nghề, họa sĩ Lê Sa Long (hội viên Hội Mỹ thuật TP.HCM) là một “tay cọ” lão luyện. Ông từng đoạt nhiều giải thưởng mỹ thuật uy tín: giải nhì cuộc thi Vẽ về đất nước, con người Romania (2019), giải nhất cuộc thi Chân dung ký họa màu nước do Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức (1999), giải khuyến khích Cúp Rồng Tre 2012 do Bộ VH-TT-DL tổ chức và nhận bằng khen danh dự Mỹ thuật Bình Định 20 năm vào năm 2015.

Lê Sa Long có nguyên quán gốc gác ở Quy Nhơn (Bình Định) và được sinh ra tại Sa Đéc (Đồng Tháp). Chính vì đam mê hội họa từ nhỏ nên đến khi rời quân ngũ, anh theo học Đại học Mỹ thuật TP.HCM. Ra trường, anh gắn bó với sự nghiệp trồng người và hiện là giảng viên Trường đại học Mở TP.HCM.
Thích thú ngắm chân dung các nhà báo của họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 2

Nguyễn Việt Chiến – nhà báo và nhà văn
Thích thú ngắm chân dung các nhà báo của họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 3

Nhà thơ, nhà báo, nguyên Trưởng ban VHVN báo Phụ nữ TP.HCM Lê Minh Quốc
Thích thú ngắm chân dung các nhà báo của họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 4

Nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn

Họa sĩ Lê Sa Long cũng có nhiều tranh về Trịnh Công Sơn và luôn khắc ghi lời căn dặn của người nhạc sĩ tài hoa này: ‘Hội họa là cõi trú thứ hai, bên cạnh cõi trú âm nhạc; khi ngôn ngữ và âm thanh bất lực thì màu sắc lên tiếng để an ủi và ru dỗ tôi’. Ngoài ra, ông còn  vẽ nhiều nhân vật trong giới văn nghệ sĩ: Nguyễn Tuân, Văn Cao, Bùi Giáng, Dương Tường…

Dù bận rộn với nghiệp vẽ và bán tranh ở nhà để mưu sinh nhưng mỗi khi có dịp đi dự các sự kiện ra mắt sách của nhà văn – nhà báo nào, họa sĩ Lê Sa Long đều chăm chú để ý, nắm bắt thần thái của nhân vật để có dịp là cho ngay vào tranh. Nhờ vậy mà bộ sưu tập chân dung của các nghệ sĩ và nhà báo cứ càng ngày dài ra.
Thích thú ngắm chân dung các nhà báo của họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 5

Nhà thơ, nhà báo Thiên Hà
Thích thú ngắm chân dung các nhà báo của họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 6

Nhà báo Lệ Bình – nguyên Trưởng đại diện báo TNTP phía Nam
Thích thú ngắm chân dung các nhà báo của họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 7

Nhà báo Lê Công Sơn báo Thanh Niên
Thích thú ngắm chân dung các nhà báo của họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 8

Nhạc sĩ – nhà báo Nguyễn Hữu Hồng Minh

Nói về album đang gây bất ngờ cho các nhà báo nhân kỷ niệm ngày Nhà báo Cách mạng Việt Nam 21.6 năm nay, họa sĩ Lê Sa Long tâm sự: “Nghề báo luôn gắn với vinh quang và không ít nhọc nhằn. Những nhà báo chân chính vẫn luôn làm cho nghề báo trở thành một nghề đáng trân trọng và tự hào. Chúc các anh chị và các bạn có ngày kỷ niệm thật vui vẻ, hạnh phúc trong tình cảm yêu thương chân thành của tất cả mọi người”.

Được sự đồng ý của họa sĩ Lê Sa Long, Thanh Niên Online xin giới thiệu những bức tranh chân dung của các nhà báo Việt Nam nhân ngày vui 21.6.
Thích thú ngắm chân dung các nhà báo của họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 9

Nhà báo – đạo diễn – nhà nhiếp ảnh Lê Văn Duy
Thích thú ngắm chân dung các nhà báo của họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 10

Nhà báo, nhà thơ Lệ Thu- nguyên Chủ tịch Hội VHNT Bình Định
Thích thú ngắm chân dung các nhà báo của họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 11

Nhà báo, nhà thơ Trần Tuấn
Thích thú ngắm chân dung các nhà báo của họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 12

Nhà báo – nguyên Giám đốc Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam Nguyễn Tiến LễTham Khảo Thêm:  Liam Neeson tiết lộ không đóng vai James Bond vì… vợ! | Văn hóa

Viết một bình luận