Thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè ở Tiền Giang giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 14/6

TPO – Ngày 13/6, UBND tỉnh Tiền Giang có thông báo về việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè, từ 0h giờ ngày 14/6.

Tối cùng ngày, lãnh đạo UBND thị xã Cai Lậy cho biết, trên địa bàn hiện có 1 bệnh nhân và 14 ca nghi mắc COVID-19. Địa phương đang chuẩn bị ban hành văn bản giãn cách theo Chỉ thị 16 toàn thị xã bắt đầu từ 0h ngày 14/6 cho đến khi có thông báo mới.

Tham Khảo Thêm:  Chuyên gia người Nga làm việc tại Vũng Tàu nghi mắc COVID- 19

Hiện ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đang tiếp tục khẩn trương truy vết các F1, F2, F3 để thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe và dự phòng các tình huống có thể xảy ra.

Đồng thời phun khử khuẩn nơi F0 từng đến và làm việc. Toàn bộ xã Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy) với 2.327 hộ với 8.593 nhân khẩu đã bị phong tỏa.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Tiền Giang đã có văn bản thông báo về việc phong tỏa khu vực chợ Ba Dừa, xã Long Trung, huyện Cai Lậy do nghi ngờ một phụ nữ mắc COVID-19. Đồng thời, ngành chức năng tỉnh Tiền Giang cũng tiến hành truy vết và đưa đi cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi mắc COVID-19 nói trên.

Tham Khảo Thêm:  Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè ở Tiền Giang giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 14/6 ảnh 1

Thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè (Tiền Giang) giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h giờ ngày 14/6.

Đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 13 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong có 12 người là cán bộ kỹ thuật cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Chỉ thị 16/CT-TTg được ban hành ngày 31/3/2020 quy định, gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

Các phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Tham Khảo Thêm:  Y Sư Thích Tuệ Tâm: Gìn giữ và phát triển tinh hoa y học cổ truyền | Sống vui khỏe

Mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài nếu thật sự cần thiết như mua thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (những nơi không bị đóng cửa, dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.

Người dân phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Chỉ thị 16 yêu cầu người dân ở yên tại nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

Nhật Huy


Viết một bình luận