Thi ảnh online ‘Gia đình trẻ hạnh phúc’

Thi ảnh online Gia đình trẻ hạnh phúc - Ảnh 1.

“Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc” là chủ đề của chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam triển khai trong giai đoạn 2021-2025. Trong hình là khoảnh khắc hạnh phúc gia đình quân nhân trước lúc lên đường tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc – Ảnh: HÀ THANH

Sáng nay 28-6, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc” giai đoạn 2021-2025, giới thiệu các hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên và lễ tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6.

Tham Khảo Thêm:  Giáo sư Phong Lê và cuộc 'tổng duyệt' 90 chân dung văn hóa Việt

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy, bí thư thường trực Trung ương Đoàn, chia sẻ chương trình “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc” sẽ kéo dài trong 5 năm, tập trung vào các nhóm nội dung chính: tổ chức các hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên, tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” và tổ chức hoạt động xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”.

“Chúng tôi mong muốn khi triển khai chương trình sẽ tạo ra được những giá trị tích cực và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ Hội, hội viên, thanh niên và đặc biệt là các gia đình trẻ”, anh Huy nói.

Đồng thời cho biết sau lễ ký kết, ban tổ chức chương trình sẽ triển khai ngay chiến dịch truyền thông “Gia đình trẻ hạnh phúc” trên mạng xã hội, tổ chức giao lưu trực tiếp và trực tuyến với thanh niên theo chủ đề “Gia đình trẻ hạnh phúc, ấm no, tiến bộ” nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm gìn giữ gia đình hạnh phúc, xây dựng các giá trị của gia đình hiện đại, truyền đạt kinh nghiệm cho các bạn trẻ trước khi kết hôn.

Tham Khảo Thêm:  Phi Thanh Vân gây sốc trong phim 'Sugar Boy & Sugar Mommy' đóng cùng Cao Thái Hà | Văn hóa

Tại chương trình cũng chính thức phát động cuộc thi ảnh online với chủ đề “Gia đình trẻ hạnh phúc” dành cho các công dân Việt Nam hoặc người Việt ở nước ngoài có độ tuổi 16-35, các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, phóng viên các cơ quan thông tấn.

Các bức ảnh dự thi được chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại, thể hiện những hành động, cử chỉ đẹp diễn ra trong đời sống, sinh hoạt thể hiện tình cảm gia đình, gìn giữ gia đình hạnh phúc, ấm no, tiến bộ. Cùng với đó, lên án những thói hư, tật xấu ảnh hưởng đến việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Nhà thơ Văn Thành Lê 'vẽ' tài tình 20 chân dung văn học Việt Nam | Văn hóa

Thời gian nhận ảnh dự thi từ ngày 28-6 đến 31-7 và tiến hành bình chọn trên mạng xã hội. Cách thức gửi bài dự thi qua e-mail: congtrithucthanhgiong@gmail.com và kèm theo địa chỉ liên hệ của tác giả.

Dự kiến lễ trao giải thưởng được tổ chức tại lễ tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2021.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải nhì trị giá 10 triệu đồng; 3 giải ba trị giá 5 triệu đồng cùng 5 giải khuyến khích.

Ngoài ra, trao 1 giải thưởng ảnh được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội (tính theo lượt like và lượt share) trị giá 5 triệu đồng tiền mặt.

Nếu có mỏi mệt, nhớ quay về nhà nghen Nếu có mỏi mệt, nhớ quay về nhà nghen

TTO – Bao giờ cũng vậy, gia đình chính là chốn về bình yên cho mỗi thành viên. Tất nhiên, cũng có ngoại lệ, nhưng nếu xem nhau là gia đình thì người ta sẽ nỗ lực để biến nơi đó thành tổ ấm, thành miền yêu thương.

Viết một bình luận