Thêm 9 trường hợp liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM nghi mắc COVID-19

TPO – Trưa 14/6, TPHCM ghi nhận thêm 26 trường hợp nghi mắc COVID-19 đang chờ Bộ Y tế công bố, trong đó có 9 trường hợp là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và các trường hợp tiếp xúc liên quan.

Tham Khảo Thêm:  Phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong 1 tuần

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), từ 6h sáng đến 12h trưa 14/6, TPHCM ghi nhận 26 trường hợp nghi mắc COVID-19. Trong đó, 9 trường hợp là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và các trường hợp tiếp xúc gần liên quan 12 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được công bố; 5 được phát hiện qua khám sàng lọc.

Tính từ ngày 11/6 đến nay, chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã ghi nhận 62 trường hợp mắc và nghi mắc COVID-19 gồm nhân viên bệnh viện và những trường hợp tiếp xúc liên quan.

Tham Khảo Thêm:  Bắc Giang đã qua giai đoạn khó khăn nhất
Thêm 9 trường hợp liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM nghi mắc COVID-19 ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm truy vết COVID-19 trong khu dân cư.

Sau khi phát hiện chuỗi lây nhiễm, Sở Y tế TPHCM đã quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong vòng 1 tuần để tiến hành điều tra truy vết, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Nhân viên bệnh viện cũng được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ 2 ngày một lần để tầm soát COVID-19 nhằm ngăn ngừa các trường hợp nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng gây lây lan âm thầm.

Ngày 14/6, ngành Y tế TPHCM vẫn đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết các trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.
Phong tỏa hàng loạt khu dân cư liên quan ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM

Tham Khảo Thêm:  Hội đồng chuyên môn: Nam tài xế tử vong không phải do chất lượng vắc xin
Nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM được tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1 vào ngày 8/3.
Vì sao 22 nhân viên y tế mắc COVID-19 dù đã tiêm đủ hai mũi vắc xin?

Ngô Bình


Viết một bình luận