Thêm 31 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nghi mắc COVID-19

Vũng Tàu tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân Côn Đảo

Ngày 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo bắt đầu tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sỹ và người dân thường trú trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Theo kế hoạch, đợt này huyện Côn Đảo sẽ tiêm cho 100% đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, phấn đấu tiêm chủng đạt 70% tổng số quân và dân thường trú ở Côn Đảo (tương đương với khoảng hơn 4.000 người). Đợt tiêm sẽ kéo dài từ nay cho đến 20/6.

Để chuẩn bị cho đợt tiêm chủng lần này tại Côn Đảo, Sở Y tế đã huy động 11 y bác sỹ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bệnh viện Bà Rịa cùng với 27 y bác sỹ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo tiến hành tiêm chủng cho toàn bộ cán bộ, chiến sỹ và người dân có hộ khẩu thường trú, người trên 18 tuổi và có đủ điều kiện về sức khỏe.

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM ghi nhận thêm 5 người nghi mắc COVID-19
CẬP NHẬT DỊCH 13/6: Thêm 31 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nghi mắc COVID-19 ảnh 11

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã huy động 11 y bác sỹ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bệnh viện Bà Rịa cùng với 27 y bác sỹ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo tiến hành tiêm chủng cho người dân. Ảnh: Mạnh Cường.

Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho quân và dân huyện đảo nhằm mục tiêu cao nhất là tạo miễn dịch cộng đồng trong điều kiện Côn Đảo nằm biệt lập, cách xa đất liền, điều kiện về y tế còn nhiều hạn chế, từ đó sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Trước đó, Sở Y tế đã cấp bổ sung trang thiết bị, vật tư y tế cũng như chỉ đạo Trung Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cho công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 và xử trí phản ứng sau tiêm chủng. Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo đã chuẩn bị 6 bàn tiêm, 100 ghế ngồi bố trí giãn cách cho cả 2 khu vực trước và sau tiêm chủng.

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM kêu gọi hiến máu cứu người dù đang giãn cách phòng dịch COVID-19

Khi đến tiêm vắc xin COVID-19, mọi người dân đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những sự cố bất lợi có thể xảy ra sau khi tiêm.

Sau khi tiêm vắc xin, tất cả mọi người đều được theo dõi sức khoẻ trong vòng 30 phút, và được hướng dẫn tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 7 ngày tiếp theo.

Đến nay, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thực hiện 3 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 11.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh.

Tham Khảo Thêm:  F1 làm việc trong KCN Amata Biên Hoà dương tính với SARS-CoV-2

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có Công văn 2846/SYT-NV thông báo về việc đăng ký, cam kết sử dụng vắc xin phòng COVID-19. Công văn nêu rõ, hiện nay, Bà Rịa-Vũng Tàu đã có kế hoạch tiêm vắc xin cho toàn dân trong tỉnh. Bên cạnh nguồn vắc xin được Bộ Y tế phân bổ và tiêm miễn phí cho từng nhóm đối tượng, để nhanh chóng miễn dịch cộng đồng, tỉnh đang tiếp cận nhiều nguồn vắc xin phòng COVID-19, như Vắc xin Astrazeneca (Anh), Pfizer BioNTech (Mỹ), Sputnik V (Nga).

Thông qua các đơn vị được Bộ Y tế công bố đủ điều kiện nhập khẩu và phân phối vắc xin vào thị trường Việt Nam, tỉnh sẽ tổ chức đàm phán, kiểm soát, chất lượng, số lượng, giá thành. Sau khi có giá chính thức và xác định chủng loại vắc xin cần mua, tỉnh sẽ công bố thông tin rộng rãi cho người dân, doanh nghiệp, người lao động. (Duy Quang)


Viết một bình luận