Thành phố Hà Tĩnh giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay

TPO – Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ 12h trưa nay (8/6), TP Hà Tĩnh sẽ thực hiện giãn cách xã hội để tập trung phòng chống dịch.

Sáng 8/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh – Võ Trọng Hải đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi toàn bộ TP Hà Tĩnh theo chỉ thị 16 bắt đầu từ 12h trưa 8/6 đến khi có quyết định tiếp theo.

Cụ thể sẽ thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thành phố Hà Tĩnh gồm 15 xã, phường; tổng số 25.516 hộ gia đình, 103.546 nhân khẩu. Yêu cầu thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã/phường cách ly với xã/phường.

Tham Khảo Thêm:  Vì sao Vũng Tàu 'đính chính' văn bản về vắc xin?

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chi ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, yếu tố hàng hóa không đóng cửa, dừng hoạt động.

Nóng: Thành phố Hà Tĩnh giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay ảnh 1

Sáng nay đã tiến hành phong tỏa BVĐK Hà Tĩnh sau ca mắc COVID-19

Thực hiện giám sát giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và ở nơi công cộng.

Tham Khảo Thêm:  Trưa 11/6, Việt Nam ghi nhận 82 ca mắc COVID-19

Toàn thể nhân dân chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Nóng: Thành phố Hà Tĩnh giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay ảnh 2

TP Hà Tĩnh sẽ thực hiện giãn cách từ trưa 8/6.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 giao UBND thành phố Hà Tĩnh chủ trì, phân phối với các cơ sở, ngành: Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tinh, Y tế, Giao thông vận tải và đơn vị liên kết ngay các kiểm tra an ninh và thực hiện kiểm tra.

Sáng nay, Sở Y tế Hà Tĩnh vừa công bố thêm một ca dương tính với SAR-CoV-2. Bệnh nhân nam P.C.C. (SN 1964, trú tại đường Chính Hữu, Phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh).

Tham Khảo Thêm:  Sẽ có thuốc tránh thai cho nam giới mà không dùng đến hoóc môn | Sức khỏe
Nóng: Thành phố Hà Tĩnh giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay ảnh 3

Ngành y tế tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh.

Người này là cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, được phát hiện dương tính SAR-CoV-2 trong quá trình xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện. Hiện đã có 1.500 mẫu xét nghiệm âm tính trong quá trình sàng lọc nhân viên. Sau ca bệnh này, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã bị phong tỏa.

Tính từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 10 ca mắc COVID-19. Cuối ngày 7/6, Sở Y tế Hà Tĩnh cho hay, đã có 317 mẫu bệnh phẩm F1 có kết quả âm tính với với virus SARS-CoV-2 của 9 ca dương tính với virus SAR – CoV- 2 được công bố trước đó.

Hoài Nam


Viết một bình luận