Tham gia chống dịch không thể về, ‘chiến sĩ áo trắng’ chịu tang mẹ từ nơi xa

TPO – Vì tham gia tuyến đầu chống dịch, khi mẹ mất nữ “chiến sĩ áo trắng” không thể về quê chịu tang. Gác lại nỗi đau, chị cúi đầu chịu tang mẹ từ nơi xa….

Sáng 13/6, khi đi lấy mẫu xét nghiệm cùng đồng nghiệp ở tuyến đầu chống dịch thì chị Phạm Thị Thơ (Kỹ thuật viên Phòng Xét nghiệm – Khoa Chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng, BVĐK thành phố Hà Tĩnh), nhận tin mẹ chị sức khỏe yếu, ra đi đột ngột ở tuổi 73. Hay tin, lòng chị như đau thắt lại, chị muốn trở về nhà ngay lập tức. Nhưng thành phố Hà Tĩnh đang trong thời gian cách ly xã hội, chị lại là lực lượng tuyến đầu chống dịch nên đành gác lại nỗi đau, cúi đầu chịu tang mẹ từ nơi xa….

Tham Khảo Thêm:  Ông Biden: Trung Quốc phải cho phép tiếp cận điều tra nguồn gốc COVID-19

Chị Thơ là con gái thứ 3 trong gia đình, quê gốc ở xã Tân Mỹ Hà, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh). Từ khi dịch bùng phát ở Hà Tĩnh, chị chấp nhận xa chồng, xa con, cũng không có thời gian về thăm gia đình ở quê để tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tham gia chống dịch không thể về, 'chiến sĩ áo trắng' chịu tang mẹ từ nơi xa ảnh 1

Chị Thơ lập bàn thờ tại nhà riêng để chịu tang mẹ do dịch không thể về quê.

Mẹ chị lâu nay sức khỏe yếu. Chị biết nên mỗi khi hết việc lại gọi điện về động viên “khi nào hết dịch con sẽ về với mẹ”. Nhưng khi chưa thể thực hiện được lời hứa thì mẹ chị đã ra đi.

Bản thân chị Thơ, sức khỏe không được tốt, người chỉ vỏn vẹn được 40kg. Nhưng chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chị đã mạnh mẽ xung phong vào tuyến đầu chống dịch. Chấp nhận sự an nguy sinh mạng khi dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp. Nỗi đau mất mẹ quá lớn đối với chị. Vậy mà lần cuối tiễn đưa mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng chị lại không thể có mặt.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên nhân công nhân ở Bắc Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19

“Tôi đau xót lắm. Tôi muốn về nhưng thời điểm này dịch đang phức tạp, toàn thành phố cách ly. Vì là lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu, tôi phải tuân thủ quy định cách ly y tế và bảo đảm an toàn cho cộng đồng trong tình hình dịch như thế này”, chị Thơ nghẹn ngào.

Khi hay tin mẹ chị mất, đồng nghiệp, lãnh đạo BV Đa khoa TP Hà Tĩnh đã đến hỗ trợ lập bàn thờ để chị chịu tang mẹ.

Tham gia chống dịch không thể về, 'chiến sĩ áo trắng' chịu tang mẹ từ nơi xa ảnh 2

Chị Thơ đau xót trước nỗi đau mất mẹ quá lớn.

Chị Nguyễn Thị Ánh – Tổ trưởng tổ xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh cho biết, chị Thơ là người nhiệt tình với công việc, dù sức khỏe không được tốt nhưng chưa khi nào bỏ cuộc bất kỳ một việc gì.

Tham Khảo Thêm:  Nên đầu tư phòng xông hơi đá muối Himalaya để tăng lợi nhuận kinh doanh spa | Khoẻ đẹp mỗi ngày

“Chị Thơ giao việc gì cũng hoàn thành, là người nhiệt tình với công việc. Trong đợt dịch này chị Thơ tham gia trong tuyến đầu chống dịch COVID-19. Để chia sẻ nỗi mất mát này với đồng nghiệp, chúng tôi đã thay nhau xuống nhà hỗ trợ động viện chị Thơ”, chị Ánh chia sẻ.

Ông Trần Nguyên Phú – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh chia sẻ: “Trong đợt dịch này, chị Thơ tham gia lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch. Vì tình hình dịch bệnh phức tạp, thành phố đang cách ly nên khi mẹ mất chị Thơ chưa thể về nhà chịu tang được. Phía bệnh viện đã cử cán bộ xuống hỗ trợ gia đình lập bàn thờ riêng tại nhà để chịu tang mẹ”.

Tại Hà Tĩnh đến sáng nay tiếp tục ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID19, nâng tổng số ca nhiễm đến nay là 56 người.

Hoài Nam


Viết một bình luận