Tấm lòng thơm thảo của cô chủ trẻ 25 tuổi

Tấm lòng thơm thảo của cô chủ trẻ 25 tuổi - Ảnh 1.

Hình ảnh những phần ăn sáng tươi ngon được vô hộp, đóng gói an toàn, sạch sẽ

Tinh thần “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân” là truyền thống quý báu của dân tộc ta trong mọi thời đại. Đặc biệt hơn, trong những lúc đồng bào gặp khó khăn thì tinh thần yêu thương, đùm bọc lẫn nhau là đáng quý hơn bao giờ hết, dù ở bất kỳ nơi đâu. 

Với người dân TP.HCM, giữa mùa dịch đang ở vào những tháng ngày cao điểm, lệnh giãn cách, cách ly đang được quy định nghiêm ngặt, nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp đóng cửa tạm nghỉ. 

Điều đó đồng nghĩa với việc nhiều người lao động bị mất đi nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống. Cũng chính trong lúc khó khăn này mà những người dân TP nhận được nhiều sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và thấm thía hơn tình người giữa chốn “phồn hoa đô thị”.

Tham Khảo Thêm:  'Nghe cô Thy kể chuyện' có gì thú vị? | Văn hóa

Hơn một tháng nay, quán cơm Bảo Như tại địa chỉ 197 Bình Phú, phường 11, quận 6 đã trở thành địa chỉ quen thuộc với những người lao động nghèo trong mùa dịch với những phần ăn miễn phí nóng hổi, tươi ngon dành tặng mọi người.

Hằng ngày, để có thể chuẩn bị chu đáo cho từng suất ăn, chủ tiệm cơm và gia đình cùng nhau thức dậy từ 4h sáng để chuẩn bị, người thì gọt rau củ, người thì nấu cơm, người thì nấu đồ ăn. Đến 6h sáng, khi các món ăn sáng đã nấu xong, cả nhà lại cùng nhau đóng hộp từng khẩu phần thức ăn một cách tươm tất, gọn gàng, sạch sẽ.

Chị Quỳnh Như – chủ quán mới 25 tuổi – cho biết: “Làm thì rất cực nhưng khi trao tận tay cho mọi người, thấy được nụ cười trên môi mọi người thì lúc đó không còn mệt nữa”. 

Chính bởi niềm vui khi được chia sẻ, phục vụ cho mọi người trong lúc khó khăn là nguồn động lực cho gia đình chung tay giúp đỡ những suất cơm tới mọi người.

Ngoài việc phân phát các suất ăn tại nhà, gia đình Quỳnh Như còn đóng gói, cung cấp miễn phí cho các y bác sĩ và khu cách ly ở quận 6. Có ngày, tổng số suất ăn lên tới 800 phần, bao gồm cả suất ăn sáng, ăn trưa và ăn chiều. Mỗi phần ăn bao gồm cơm, canh, món mặn và rau xào. 

Ngày thường thì gia đình Quỳnh Như phát các món thức ăn mặn. Vào ngày mùng 1 (theo lịch âm, có người ăn chay), gia đình cô phát món chay. Thực đơn được thay đổi đa dạng mỗi ngày, có hôm thì đổi qua bún, bánh canh; có hôm đi kèm theo mỗi suất cơm còn có thêm trái thanh long, khi thì trái chuối, khi thì chai nước suối, bịch khẩu trang… 

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19, chủ quán cơm và nhân viên không quên nhắc nhở những người tới nhận cơm giữ khoảng cách, mang khẩu trang, chung tay bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Hiện tại, gia đình cô thường phát suất ăn miễn phí tại địa chỉ 197 Bình Phú, phường 11, quận 6. Trao đổi với chúng tôi, khi được hỏi sẽ phát suất ăn miễn phí tới khi nào, Quỳnh Như khẳng định chắc nịch: “Sẽ làm cho tới khi nào hết kinh phí thì dừng”. 

Động lực thôi thúc gia đình Quỳnh Như làm việc thiện nguyện này là do thấy thương nhiều hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh.

“Vì gia đình em thấy dịch ngày càng phức tạp, tất cả phải đóng cửa mọi người thì không đi làm được, chi tiêu trong nhà mọi thứ rất nặng, nên gia đình em phụ giúp mọi người, tuy không nhiều nhưng cũng giúp được mọi người một phần nào đó qua đợt dịch này”.

Những việc làm thiết thực của gia đình cô được mọi người hết lòng đón nhận và ủng hộ. Ước mong rằng những hành động cao đẹp như vậy tiếp tục được phát huy, lan tỏa và nhân rộng trong xã hội. Hãy cùng chung tay trao gửi yêu thương, đẩy lùi COVID-19!

Tấm lòng thơm thảo của cô chủ trẻ 25 tuổi - Ảnh 4.

Viết một bình luận